VAPORESSO XROS Mini พกพาสะดวก การสูบแบบ MTL ที่แน่น รสชาติเป็นเลิศ

VAPORESSO XROS Mini

บุหรี่ไฟฟ้า XROS Mini เป็นรุ่นต่อจาก VAPORESSO XROS ที่ยอดเยี่ยม ซึ่งออกมาในช่วงกลางปี 2020 และเป็นไปตามชื่อ XROS Mini นั้นเล็ก และเบากว่า แต่ก็ยังมีจุดมุ่งหมายเพื่อมอบประสบการณ์การสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่ดี เหมือนกับพี่น้องขนาดเต็มของมัน นี่คือบุหรี่ไฟฟ้าสำหรับการสูบแบบ MTL ที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt Nic

เมื่อมองดูบุหรี่ไฟฟ้าทั้งสองเทียบกัน จะเห็นว่ามีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในทันที ประการแรก XROS Mini ไม่มีปุ่มยิง และเปิดใช้งานด้วยการสูบ การเปลี่ยนแปลงอีกประการหนึ่งคือ ไม่มีแถบเลื่อนควบคุมรูลม สุดท้ายของการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนคือ การออกแบบ XROS Mini ไม่เพียงแต่เล็กกว่าเท่านั้น แต่ยังดูไม่ธรรมดาอีกด้วย แม้จะมีขนาดเล็กกว่า XROS แต่ขนาดแบตเตอรี่ของ XROS Mini ได้เพิ่มขึ้นจาก 800mAh เป็น 1000mAh และยังคงมีการชาร์จแบบ Type-C 5V 1A

มาทำความรู้จักกับบุหรี่ไฟฟ้า VAPORESSO XROS Mini

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า VAPORESSO XROS Mini

 • ขนาดเล็กพกพาสะดวก
 • ให้ประสบการณ์การสูบแบบ MTL ที่แน่นมาก
 • ให้รสชาติที่ดี
 • คุณภาพการผลิตที่ดี
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนาน
 • ชาร์จได้อย่างรวดเร็ว
 • ไม่มีปัญหาด้านประสิทธิภาพ
 • ไม่มีการรั่วไหล
 • หัวพอด 1.2Ω ดูดซับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ดี

ข้อเสียของบุหรี่ไฟฟ้า VAPORESSO XROS Mini

 • หัวพอดกระดุกกระดิกเล็กน้อย
 • ให้มาแค่หัวพอดอันเดียวในกล่อง
 • ไม่มีการปรับรูลม
 • การสูบอาจจะให้ความรู้สึกแน่นเกินไป สำหรับบางคน

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กลับสู่สารบัญ

คุณภาพการออกแบบ และการผลิต

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ VAPORESSO XROS Mini Pod Kit 1000mAh (990.00 บาท) เป็นรุ่นมินิของ VAPORESSO XROS การวางอุปกรณ์ทั้งสองไว้เคียงข้างกัน เผยให้เห็นความคล้ายคลึงกันมากมาย แต่มีความแตกต่างเล็กน้อย และความแตกต่างที่ชัดเจนที่สุดคือ ขนาด XROS Mini ค่อนข้างสั้นกว่าเล็กน้อย ที่ความสูง 98.9 มม. เมื่อเทียบกับ XROS 112 มม. แต่ที่จริงแล้วเกือบจะเหมือนกัน โดยทั้งคู่มีความกว้างประมาณ 23 มม. และลึก 13.5 มม. ซึ่งชอบขนาดที่สั้นกว่าของ XROS Mini ที่ทั้งสวย และเบา ให้สัมผัสที่ดี และง่ายต่อการพกพาติดกระเป๋า

พื้นผิวลายเพชรบนแผงหน้าของ XROS Mini นั้นดูดี และใช้งานได้จริงด้วย ทำให้อุปกรณ์จับถนัดมือเป็นพิเศษเล็กน้อย และให้รูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ สีส้มแดงที่ใช้ดูเหมือนแสงพระอาทิตย์ตก มันยอดเยี่ยมมาก สีดูเหมือนจะมีคุณภาพดีเช่นกัน ไม่มีรอยขีดข่วน บิ่น หรือซีดจาง นอกจากนี้ที่ด้านหน้าของ XROS Mini ยังมีแผ่นโลหะขนาดเล็กที่เขียนว่า VAPORESSO พร้อมด้วยไฟ LED แผ่นโลหะนี้มีลวดลายตาข่ายที่ละเอียดมาก แต่มีรายละเอียดที่ดี ไม่มีปุ่มไฟ หรือปุ่มเปิดปิด เพราะ XROS Mini เปิดใช้งานจากการสูบเท่านั้น

แต่ละด้านของตัวเครื่อง ใต้หัวพอด มีรูลมขนาดเล็กเท่าเข็มหมุด และไม่มีการปรับรูลม จากขนาดของรูลมเพียงอย่างเดียว คุณสามารถบอกได้ว่าสิ่งนี้จะทำให้เกิดการสูบแบบ MTL ที่ดีที่สุด และแน่นหนา ซึ่งไม่มีข้อตำหนิใดๆ เกี่ยวกับการออกแบบ หรือคุณภาพงานผลิต มีเพียงหัวพอดที่กระดิกเล็กน้อย แต่นั่นเป็นสิ่งเดียวที่สามารถหาได้ แต่คุณอาจจะลองดูความเห็นของลูกค้าคนอื่นดูก็ได้

หัวพอด

XROS Mini Pod System Kit มาพร้อมกับหัวพอดเดียวในกล่อง มันดูเกือบจะเหมือนกับหัวพอด 1.2Ω ที่มากับ XROS แต่อันที่จริง อันนี้เป็นหัวพอด 1.2Ω ที่อัพเกรดแล้ว แทนที่จะเป็นคอยล์ Mesh หัวพอดอัพเกรด 1.2Ω XROS Series มีโครงสร้างแบบลวดเส้นเดียวที่เรียบง่าย หัวพอดใหม่ตัวนี้เข้ากันได้กับ XROS ตัวเก่า และ XROS Mini ยังเข้ากันได้กับหัวพอด XROS รุ่นเก่าอีกด้วย ทั้งยัง

สิ่งที่ชอบอย่างยิ่งเกี่ยวกับหัวพอดตัวนี้คือ ความใสอย่างสมบูรณ์ มันไม่มีสีเลย มันวางอยู่บนแบตเตอรี่ ในลักษณะที่ทำให้มองเห็นปริมาณน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในหัวพอด เกือบทั้งหมดได้อย่างสมบูรณ์ ไม่จำเป็นต้องถอดหัวพอดออก หรือพยายามส่องกับแสง เพื่อดูระดับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพียงชำเลืองมองหัวพอดอย่างรวดเร็ว คุณก็สามารถรู้ได้ว่า คุณจำเป็นต้องเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หรือไม่

การเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จำเป็นต้องถอดปากสูบของหัวพอดออก ซึ่งพบว่าการถอดออกง่ายที่สุด โดยยังเสียบหัวพอดไว้กับตัวเครื่อง แล้วดันฝาปิดไปทางด้านหลัง เมื่อคุณทำเช่นนี้ ปากสูบจะหลุดออกได้ง่ายขึ้นมาก ช่องเติมจะคล้ายกับหัวพอดอื่นๆ ของ VAPORESSO เป็นรูที่มีซิลิโคนปิดตัวเอง ซึ่งจะเปิดขึ้น เมื่อคุณเสียบปลายขวด เพื่อเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า และปิดตัวเองเมื่อถอดออก ทำงานได้ดีกว่าที่คุณคิด และไม่ได้รั่วไหลเลย มันปิดผนึกตัวเองอย่างถูกต้อง จึงค่อนข้างสะดวก และปลอดภัย

แบตเตอรี่ และการชาร์จ

XROS Mini อาจมีขนาดเล็กกว่า XROS แต่ VAPORESSO ยังคงสามารถใส่แบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่กว่าได้ XROS Mini มีแบตเตอรี่ในตัวขนาด 1000mAh ที่ชาร์จใหม่ผ่านพอร์ต Type-C ที่ด้านล่างของอุปกรณ์ เนื่องจากเอาต์พุตต่ำ 11W หรือ 16W ของ XROS Mini (ขึ้นอยู่กับหัวพอดที่คุณใช้) แบตเตอรี่ 1000mAh จึงมีอายุการใช้งานยาวนาน ในขณะที่ใช้หัวพอด 1.2Ω ที่รวมอยู่นั้น สามารถสูบอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 2 วัน โดยไม่ต้องชาร์จใหม่ ก่อนที่แบตเตอรี่จะหมด เห็นได้ชัดว่าอายุการใช้งานแบตเตอรี่ จะขึ้นอยู่กับว่าคุณสูบมากแค่ไหน

ไฟ LED ที่ด้านหน้าจะสว่างขึ้นทุกครั้งที่คุณสูบ และสีจะระบุระดับแบตเตอรี่ของคุณ ซึ่งมีสามสี:

 • สีเขียว: 70%-100%
 • สีฟ้า: 30%-70%
 • สีแดง: 0%-30%

การชาร์จ XROS Mini ด้วยอะแดปเตอร์ติดผนัง ทำให้สามารถชาร์จจนเต็มได้ในเวลาเพียง 55 นาที มันมีการชาร์จแบบพาส – ทรูเพื่อให้คุณสามารถสูบในขณะที่ชาร์จ ในขณะที่ชาร์จ LED จะเป็นสีแดง และจะไม่เปลี่ยนสีจนกว่าจะชาร์จเต็ม ณ จุดนี้ LED จะเปลี่ยนเป็นสีเขียว เพื่อตรวจสอบว่าการชาร์จของคุณเหลืออีกนานแค่ไหน คุณสามารถสูบขณะที่ชาร์จเพื่อเปิดใช้งานไฟ LED แสดงสถานะแบตเตอรี่

กลับสู่สารบัญ

ประสิทธิภาพการทำงาน

XROS Mini มาพร้อมกับหัวพอดเพียงอันเดียวในกล่อง นั่นคือหัวพอดลวดเส้นเดี่ยว 1.2Ω ดังนั้นการวัดในส่วนประสิทธิภาพนี้ จะขึ้นอยู่กับหัวพอดตัวนี้ นอกจากนี้ยังมีหัวพอด 0.8Ω แต่เราไม่มีให้ทดสอบ ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ XROS Mini ยังเข้ากันได้กับหัวพอดสำหรับ XROS รุ่นเก่าอีกด้วย

หัวพอดอัพเกรดใหม่ 1.2Ω นี้ ให้การสูบที่เทียบได้กับ XROS ดั้งเดิมแบบหัวพอด 1.2Ω ที่มีการปิดรูลมจนสุด เป็นการสูบที่แน่นมาก แน่นกว่าที่ชอบเล็กน้อย แต่ก็ยังดี บุหรี่ไฟฟ้านี้จ่ายไฟที่ 11W ใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt Nic ที่แตกต่างกันสองสามแบบที่แตกต่างกันตั้งแต่ 24 มก. ถึง 36 มก. และจาก 40VG ถึง 50VG ยังสร้างปริมาณควันที่ดีได้ การสูบและ throat hit แบบนี้คือสิ่งที่หลายคนต้องการจากบุหรี่ไฟฟ้า Salt Nic สุดท้าย แต่ที่สำคัญที่สุดคือ มันให้รสชาติที่ยอดเยี่ยม ซึ่งคิดว่า XROS ดั้งเดิม และหัวพอด 1.2Ω ของมันให้รสชาติที่ดีแล้ว แต่นี่มันดียิ่งขึ้นไปอีก

ซึ่งหลายคนไม่มีปัญหาเกี่บวกับการรั่วไหล หรือประสิทธิภาพในขณะที่ใช้ XROS Mini ไม่มีการประทุของน้ำยา ไม่กระตุก และไม่มี dry hit สำลีในหัวพอด 1.2Ω นั่นดูดซึมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า โดยไม่มีปัญหา และยังเปียกอยู่ได้แม้จะมีการสูบอย่างหนัก การเปิดใช้งานด้วยการสูบยังทำงานโดยไม่มีปัญหา อาจะเพราะมี SSS Leak Resistant Technology ที่ป้องกันการรั่วไหล

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กลับสู่สารบัญ

สรุป

XROS Mini เป็นบุหรี่ไฟฟ้าพอดที่ยอดเยี่ยม มันมีขนาดกะทัดรัดกว่า XROS ดั้งเดิม แต่ให้ประสิทธิภาพที่เกินขนาดมาก ข้อเสียที่สำคัญเพียงอย่างเดียวคือ มันมาพร้อมกับหัวพอดเดียวในกล่องเท่านั้น แต่สิ่งนี้แก้ไขได้ง่าย โดยการซื้อแพ็คพิเศษของหัวพอดเมื่อคุณซื้อสินค้าอื่นในร้านบุหรี่ไฟฟ้า หากคุณชอบการสูบแบบ MTL ที่แน่นมาก XROS Mini จะมอบหนึ่งในการสูบแบบ MTL ที่รัดกุมที่ดีที่สุดในตลาด รสชาติเป็นเลิศ และไม่มีปัญหาด้านประสิทธิภาพให้พูดถึง

คลิปรีวิวบุหรี่ไฟฟ้า VAPORESSO XROS Mini

สำหรับใครที่จะเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าต้อง สุดจัดปลัดบอก By พี่อู๊ด