Oxva Xlim ตัวเล็ก แต่ครบเครื่อง ดึงกลิ่น ดึงนิคชัด รูปลักษณ์สวยงาม และดูล้ำสมัย

Oxva Xlim

บุหรี่ไฟฟ้า Oxva Xlim Pod Kit เป็นบุหรี่ไฟฟ้าพอดขนาด 2 มล. ที่เป็นที่ต้องการอย่างมาก สำหรับผู้ที่ต้องการบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้งานง่ายมาก ด้วยหัวพอดแบบใช้แล้วทิ้ง นอกจากนี้ยังมีการไหลเวียนของอากาศที่ดีเยี่ยม และกำลังวัตต์สูง บทความนี้จะเจาะลึกถึงข้อดี และข้อเสียทั้งหมด Oxva Xlim เป็นอุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยม สำหรับผู้ที่ต้องการรสชาติที่ยอดเยี่ยม และ throat hit ที่แรง (x-treme flavor and strong throat hit)

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติที่น่าประทับใจ เช่น การควบคุมกระแสลมด้านข้าง หน้าจอแสดงผล และตัวเลือกการสูบแบบอัตโนมัติ และแบบแมนนวล นอกจากนี้ยังป้องกันการรั่วซึม มาพร้อมกับหัวพอดสองหัว และมีกำลังขับ 25w สินค้ามีปัญหาบ้าง แต่โดยรวมแล้ว ผู้ผลิตทำได้ดีมาก

สารบัญ

1. มาทำความรู้จักกับบุหรี่ไฟฟ้า Oxva Xlim

2. คุณภาพการผลิต และการออกแบบ

3. วิธีใช้ Oxva Xlim Pod Starter Kit

4. สรุป

มาทำความรู้จักกับบุหรี่ไฟฟ้า Oxva Xlim

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า Oxva Xlim

 • การไหลเวียนของอากาศ และรสชาติที่โดดเด่น
 • หัวพอดแบบเติมน้ำยาด้านบน
 • คุณภาพการผลิตที่ดี
 • มาพร้อมกับสองหัวพอดในชุด

ข้อเสียของบุหรี่ไฟฟ้า Oxva Xlim

 • ปากสูบถอดยาก

การผลิตควันระเหย

มีการตั้งค่ารูลมได้สามแบบ และการผลิตปริมาณควันระเหย จะขึ้นอยู่กับการตั้งค่าที่เลือก ยิ่งรูลมหลวม การผลิตควันระเหยก็จะยิ่งดีขึ้น มันยังคงผลิตได้ไม่มากเท่ากล่องปรับวัตต์บุหรี่ไฟฟ้า แต่ก็ยังค่อนข้างสูง นี่เป็นโอกาสที่ดีในการพูดเกี่ยวกับการตั้งค่ารูลม การไหลเวียนของอากาศในอุปกรณ์นี้สมบูรณ์แบบ เพราะสามารถรองรับการสูบแบบ MTL ที่แน่นและโล้งได้ ไม่ว่าในการตั้งค่าแบบไหน การสูบนั้นราบรื่น รสชาติดีจนยอมรับได้ และไม่มีเสียงผิวปาก หรือเสียงแปลกๆ

คุณลักษณะด้านความปลอดภัย

คุณลักษณะทั่วไปทั้งหมด จะรวมอยู่ในผลิตภัณฑ์นี้ นอกจากนี้ ยังมีการออกแบบที่ป้องกันการรั่วซึม และปากสูบ ที่มีการป้องกันแบคทีเรีย

กลับสู่สารบัญ

คุณภาพการผลิต และการออกแบบ

มีหลายสิ่งที่ดีที่จะพูดเกี่ยวกับคุณภาพการผลิต และการออกแบบ ประการแรก ตัวเครื่องให้ความรู้สึกที่ดีตามหลักสรีรศาสตร์ ทำให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย และจับถือได้สะดวก สำหรับคุณภาพของงานประกอบ การเชื่อมต่อระหว่างหัวพอดกับบุหรี่ไฟฟ้่านั้นมั่นคง และไม่มีการกระตุก

นอกจากนี้ตัวควบคุมการไหลเวียนอากาศที่ด้านข้าง และอยู่ในตำแหน่งที่ดี สิ่งเดียวที่ไม่ดีเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้คือ ปากสูบที่ยากต่อการถอด คุณต้องใช้เล็บระหว่างมันกับหัวพอดแล้วงัดออก น่าเสียดายที่สิ่งที่ยากในการแยกออกจากกัน ก็สามารถแตกหักได้ง่ายกว่าเช่นกัน ดังนั้นควรระมัดระวังให้มาก

แบตเตอรี่

อุปกรณ์นี้ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ในตัว 900mAh (Battery Built-in 900mAh) ซึ่งค่อนข้างดี สำหรับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังจ่ายไฟ 5W-25W (Battery Power 5W-25W) คาดว่าบุหรี่ไฟฟ้าพอดนี้ จะใช้งานได้เกือบทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีพอร์ตชาร์จแบบ Type-C DC 5V 1A และสายเคเบิล เพื่อให้สามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็ว

หน้าจอแสดงผล

บุหรี่ไฟฟ้าพอดจำนวนมากไม่มีหน้าจอ แต่อันนี้มี ซึ่งเป็นหน้าจอแสดงผล 0.42″ OLED Mini Screen แม้ว่าจะดูไม่สวยงามเท่าไหร่ แต่จะแสดงทุกสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการทราบ และการอ่านค่าจะมองเห็นได้ชัดเจนในทุกสภาพแสง แสดงกำลังวัตต์ตรงกลาง และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ ความต้านทาน และตัวนับพัฟ สิ่งที่ต้องพูดถึงอย่างรวดเร็วเกี่ยวกับตัวนับพัฟคือ ไม่มีทางที่จะรีเซ็ตมันได้ ดังนั้น Oxva จึงทำให้ตัวนับพัฟ รีเซ็ตโดยอัตโนมัติทุกครั้งที่ปิดบุหรี่ไฟฟ้า

หัวพอด Oxva Xlim

ชุดเริ่มต้นมาพร้อมกับหัวพอดสองหัว โดยหนึ่งในนั้นติดตั้งไว้ล่วงหน้าแล้วที่ตัวเครื่อง น่าเสียดาย ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ปากสูบถอดออกได้ยาก ทำให้เติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ยากขึ้น แต่เมื่อถอดปากสูบออก ช่องเติมน้ำยาจะอยู่ด้านบน นี่จะเป็นคุณสมบัติที่ดีถ้าปากสูบไม่ยากที่จะถอดออก

นอกจากนั้น มันยังเป็นหัวพอดที่ดี และปากสูบ ได้รับการออกแบบมาอย่างดี ยกเว้นส่วนที่เกี่ยวกับการถอดออก เป็นเรื่องดีที่มันเรียวลงไปที่รูในตอนท้าย มันพอดีระหว่างริมฝีปากอย่างสบาย และระบายควันระเหยได้อย่างดี นอกจากนี้ ช่องเติมน้ำของหัวพอดยังมีเยื่อยาง ที่ป้องกันไม่ให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไหลออก

คอยส์ของ Oxva Xlim

หัวพอดขนาด 2 มล. สองหัวที่มาในชุดเริ่มต้น โดยอันแรกมี 0.8Ω KA1 mesh coil (12-16W) และ 1.2Ω KA1 mesh coil (10-12W) คอยล์เหล่านี้ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการสร้าง throat hits ที่แรง และมีรสชาติ สิ่งหนึ่งเกี่ยวกับคอยส์เหล่านี้คือ ไม่สามารถเปลี่ยนได้ หมายความว่าหัวพอดจะถูกโยนทิ้ง

เมื่อคอยส์เสีย นี่ไม่ใช่ข้อดี หรือข้อเสีย เป็นเพียงคำแถลง สำหรับการตั้งค่าที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด ให้ใช้คอยส์ที่การตั้งค่ากำลังไฟที่แนะนำที่ 12 ถึง 16 วัตต์ การเพิ่มกำลังวัตต์สูงเกินไป อาจทำให้คอยล์เสียหายได้ หากคุณต้องการใช้สูงถึง 25w ให้ใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มี VG สูง

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

กลับสู่สารบัญ

วิธีใช้ Oxva Xlim Pod Starter Kit

นอกจากปัญหาเกี่ยวกับปากสูบแล้ว บุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้ก็ใช้งานง่าย

 • หลังจากนำทุกอย่างออกจากบรรจุภัณฑ์แล้ว สิ่งแรกที่ต้องทำคือ ถอดปากสูบ และเติมหัวพอด
 • จากนั้นเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ผ่านรูเติมด้านบน
 • ปล่อยให้ผ่านไปห้าถึงสิบนาที ก่อนที่จะเริ่มสูบ
 • การทำเช่นนี้จะช่วยให้คอยล์มีเวลาเพียงพอ ในการดูดซับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งช่วยลดโอกาส ที่จะทำให้เกิดการปะทุของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

ปรับการควบคุมการไหลของอากาศ (รูลม) โดยใช้สวิตช์ที่ด้านข้างของบุหรี่ไฟฟ้า มีสามการตั้งค่า: โล่ง กลาง และแน่น การตั้งค่าเหล่านี้สมบูรณ์แบบ แม้ว่ารสชาติจะเจือจางเล็กน้อย ในการตั้งค่าที่โล่งที่สุด อย่างไรก็ตาม การสูบนั้นยอดเยี่ยม และเป็นเรื่องดีที่บุหรี่ไฟฟ้านี้มีการตั้งค่าการสูบแบบ MTL ทุกประเภท

การรวมปุ่ม

 • กดปุ่ม 5 ครั้ง เพื่อเปิด/ปิดบุหรี่ไฟฟ้า
 • หดปุ่ม 3 ครั้ง เพื่อปรับกำลังวัตต์แล้วกดอีกครั้ง เพื่อเพิ่มกำลังวัตต์
กลับสู่สารบัญ

สรุป

ประการแรกข้อเสีย ปากสูบเป็นข้อบกพร่องที่ชัดเจนที่สุดในการออกแบบ และผู้ผลิตจำเป็นต้องดำเนินการบางอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่อีกครั้ง การมีปากสูบที่แทบเป็นไปไม่ได้ ที่จะถอดออกมา ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดความเสียหายได้ เพียงระวังเมื่อถอดออก และพยายามอย่าหมดความอดทนกับมัน

ปากสูบเป็นเรื่องใหญ่ แต่ข้อดีมีมากกว่าจุดบกพร่องเพียงอย่างเดียว การหมุนเวียนของอากาศของผลิตภัณฑ์นี้ยอดเยี่ยมมาก เช่นเดียวกับรสชาติ และเป็นเรื่องดีที่หัวพอดมีการเติมด้านบน แม้จะมีปัญหาที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยอดเยี่ยม และปุ่ม และคุณสมบัติการสูบอัตโนมัติก็ใช้งานได้อย่างดี

คลิปรีวิวบุหรี่ไฟฟ้า Oxva Xlim

สำหรับใครที่จะเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าต้อง สุดจัดปลัดบอก By พี่อู๊ด