น้ำยาซอลนิค คืออะไร ต่างจากน้ำยาอื่นอย่างไร และทำไมคนถึงนิยมใช้น้ำยาชนิดนี้

น้ำยาซอลนิค คือ

ก่อนที่จะสูบบุหรี่ไฟฟ้า สิ่งที่จะมองข้ามไม่ได้เลย คือ การทำความเข้าใจเกี่ยวกับตัวบุหรี่ไฟฟ้า รวมถึงน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพราะเป็นองค์ประกอบหลักของบุหรี่ไฟฟ้า แต่คนส่วนใหญ่ มักจะเลือกซื้อน้ำยาซอลนิคตามที่ร้านแนะนำให้ โดยขาดความรู้ความเข้าใจว่ามันเอาไปใช้พอตไฟฟ้าแบบไหนได้บ้าง เพื่อที่คุณจะได้เลือกได้ถูกต้องยิ่งขึ้น วันนี้มาทำความรู้จักกับน้ำยาชนิดนี้กัน

สารบัญ

1. น้ำยาซอลนิค (Salt Nic) คืออะไร

2. ประโยชน์ของซอลนิค

3. น้ำยาซอลนิค (Salt Nic) ใช้กับคอยล์อะไร

4. แนะนำน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าซอลนิค สำหรับ Pod System

5. สรุป

น้ำยาซอลนิค (Salt Nic) คืออะไร

น้ำยาซอลนิค คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภทหนึ่ง ที่ใช้นิโคตินแบบเกลือ มีความเข้มข้นของนิโคตินสูงกว่าแบบฟรีเบส นิโคตินชนิดนี้ จึงต้องผสมกรด benzoic acid เพิ่ม เพื่อให้เวลาสูบรู้สึกนุ่มคอ และลดโอกาสเกิด Throat Hit (แสบคอ กระแทกคอ หรือจุกคอหอย)

แม้ว่าน้ำยาซอลนิคจะเป็นทางออกที่ดี สำหรับผู้ที่ต้องการเลิกในการสูบบุหรี่ แต่ก็ไม่ใช่สำหรับทุกคน เนื่องจากมีปริมาณนิโคตินสูง น้ำยาซอลนิค จึงเหมาะที่สุด สำหรับผู้ติดบุหรี่ ที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่

ทำไมถึงต้องเลือกใช้น้ำยาซอลนิค

น้ำยาซอลนิคมีนิโคตินที่เข้มข้นมาก ทำให้สูบไม่กี่ครั้ง ก็รู้สึกว่าได้รับนิโคตินที่เพียงพอแล้ว แถมน้ำยาซอลนิคยังให้ฟิลสูบที่นุ่ม ละมุน ไม่แทงคอ ทำให้ไม่ต้องสูบบ่อยๆ แถมยังช่วยให้ประหยัดน้ำยาจากการสูบน้อยครั้ง และพอตใช้กำลังไฟเพียงไม่กี่วัตต์

กลับสู่สารบัญ

ประโยชน์ของซอลนิค

  • นิโคตินที่ดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้เร็วกว่า เมื่อเทียบกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase แบบดั้งเดิม
  • การสูบอย่างนุ่มนวลขึ้นด้วยความเข้มข้นของนิโคตินที่สูงขึ้น
  • คุณจะใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าน้อยลง และประหยัดเงินได้มากกว่า
  • ไม่จำเป็นต้องมีตัวดัดแปลงที่มีราคาแพง เนื่องจากน้ำยา Saltnic จะระเหยได้ดีที่สุดโดยใช้กำลังไฟที่ต่ำ

น้ำยาซอลนิค ปลอดภัย หรือไม่

ในปัจจุบัน น้ำยา Saltnic ปลอดภัยไม่ต่างจากน้ำยาฟรีเบสแบบดั้งเดิม เนื่องจากนิโคตินจะส่งผลต่อร่างกายในลักษณะเดียวกัน ความเสี่ยง และผลกระทบไม่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตาม มีความแตกต่างที่สำคัญอย่างหนึ่ง นั่นก็คือ กรดเบนโซอิก แม้ว่ากรดเบนโซอิกจะได้รับการยอมรับโดยทั่วไปว่าปลอดภัย สำหรับการกลืนกิน และมีความเป็นพิษต่ำมาก แต่ยังไม่มีงานวิจัยเกี่ยวกับ การสูดดม อย่างไรก็ตาม น้ำยาซอลนิคยังคงเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยกว่าการสูบบุหรี่

นิโคตินแบบเกลือเป็นอย่างไร

นิโคตินแบบเกลือ จะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้ดี และรวดเร็วกว่านิโคตินชนิดอื่นๆ ดังนั้นน้ำยาซอลนิค จึงเป็นสารทดแทนนิโคตินที่มีประสิทธิภาพสูงมาก เหมาะสำหรับผู้ที่สูบบุหรี่มากกว่า 10 มวนต่อวัน ช่วยให้ลดความอยากสูบบุหรี่จริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ นิโคตินแบบเกลือ สกัดได้จากใบยาสูบนำมาผสมกับของเหลวต่างๆ เช่น Propylene Glycol และ Vegetable Glycerin

กลับสู่สารบัญ

น้ำยาซอลนิค (Salt Nic) ใช้กับคอยล์อะไร

น้ำยาซอลนิคมีนิโคตินเข้มข้นสูง จึงต้องใช้กับพอตไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำ ดังนั้น คอยล์ที่เราจะเลือกใช้ก็เป็นคอยล์ที่ใช้กำลังไฟต่ำเช่นกัน แล้วเราจะรู้ได้ไงว่าคอยล์เบอร์อะไรถึงจะใช้ไฟต่ำ คำตอบก็คือ มากกว่า หรือเท่ากับ 0.6Ω (โอห์ม) ขึ้นไปถือว่าใช้ไฟต่ำ ตรงนี้ไม่ได้มีกฏเกณฑ์ตายตัว เป็นเพียงคำแนะนำจากประสบการณ์ แต่ถือว่าเป็นค่าที่ยอมรับ และใช้กันได้ปกติทั่วไป จำง่ายๆ ว่า ค่าโอห์มสูงยิ่ง ยิ่งใช้ไฟต่ำ

บุหรี่ไฟฟ้าแบบไหนใช้กับน้ำยาซอลนิค

น้ำยาซอลนิคเหมาะกับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำ เพราะตัวน้ำยาความเข้มข้นของนิโคตินสูงอยู่แล้ว จึงไม่ต้องใช้ไฟที่สูงมากนัก และให้หลีกเลี่ยงการใช้งานกับอุปกรณ์ที่มีกำลังไฟแรงสูง กับน้ำยาซอลนิคนิมีปริมาณนิโคตินมากกว่า 40 MG ขึ้นไป เพราะอาจจะทำให้ผู้ใช้ ได้รับนิโคตินที่มากเกินไป

ข้อดีของน้ำยาซอลนิค

  • ใช้งานง่าย – ตัวเครื่องที่กำลังไฟต่ำ ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก มีขนาดเล็ก
  • ระดับนิโคตินที่สูง – ทำให้เลิกบุหรี่ได้ดี หรือสูบน้อยลง
  • ให้ฟิลลิ่งในการสูบนุ่ม – โดยปกติถ้าใช้นิโคตินสูง จะทำให้รู้สึกแสบคอ แต่นั่นไม่เกิดขึ้นกับน้ำยาซอลนิค
  • ใช้น้ำยาน้อยลง – เนื่องจากระดับนิโคตินสูง และการดูดซึมที่ดีขึ้น ผู้ใช้จึงไม่เป็นต้องใช้น้ำยาปริมาณมาก อีกทั้งควันยังน้อย ไม่รบกวนคนรอบข้าง
  • อายุการเก็บรักษานานขึ้น – เนื่องจากนิโคตินแบบเกลือ อยู่ในสภาพตามธรรมชาติ จึงมีสเถียรภาพมากกว่า และมีโอกาสเกิดปฏิกิริยาออกซิไดซ์น้อยลง

น้ำยาซอลนิค นิโคตินเท่าไหร่

มักเป็นคำถามที่หลายๆ คนสงสัย ต้องขออธิบายว่า ปริมาณนิโคตินของน้ำยาซอลนิคแต่ละยี่ห้อนั้น จะมีความแตกต่างกันออกไป เพื่อให้น้ำยาสูตรที่เค้าทำนั้นออกมาดีที่สุด และที่สำคัญ นิโคตินแต่ละแหล่ง มีคุณภาพ ความเข้มข้น แตกต่างกันไป เพราะฉะนั้นผู้ผลิตแต่ละแบรนด์ จึงจำเป็นต้องปรับแต่งค่าความเข้มข้นของนิโคติน ให้อยู่ในจุดที่พึงพอใจที่สุด ไม่สามารถกำหนดตายตัวได้นั่นเอง แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว ผู้ผลิตจะกำหนดนิโคตินมาที่ 30MG เพื่อให้เราได้เข้าใจง่ายๆ ว่า ปริมาณนิโคตินที่ผู้ผลิตใส่มาในน้ำยานั้น จะมีนิโคตินอยู่ประมาณเท่าไหร่

กลับสู่สารบัญ

แนะนำน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าซอลนิค สำหรับ Pod System

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจากแบรนด์ Marlboro มาพร้อมกับกลิ่นองุ่นที่ไม่เหมือนใคร ให้สายควันได้อรรถรสในการสูบมากขึ้น กลิ่นองุ่นเหมือนจริง แถมไม่มีกลิ่นติดตัวเหมือนบุหรี่มวน บรรจุมาในขวดขนาด 30 ml มาพร้อม PG/VG 50/50 และ nic 30

ทำออกมาตอบโจทย์คนที่ต้องการรีเฟรชตัวเอง Double Mint เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Salt ขนาด 30ml มาพร้อม PG/VG 50/50 และ nic 30 รสดับเบิ้ลมิ้น ที่ให้ความหอมเย็นแบบลืมไม่ลงกันเลยทีเดียว ใครชอบความหอมติดทนนาน หากได้ลองสักครั้ง รับรองติดใจแน่นอน

องุ่นแท้ๆ องุ่นเน้นๆ หัวเชื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่สกัดจากองุ่นของจริง บอกเลยว่าห้ามพลาด รุ่นนี้มาในขวดหัวแหลมสีดำ ฉลากสีม่วง มาพร้อม PG/VG 50/50 และ nic 35 ทั้งฟิลลิ่งขณะใช้งาน รวมถึงควันฟุ้ง เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ควรมีติดไว้ในคลังแสงที่บ้านอย่างมาก

สายเกาต้องจัด เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Saltnic สำหรับการใช้งานกับพอดโดยเฉพาะ ให้สัมผัสรสชาติ และกลิ่นควันด้วยรสชาติของเครื่องดื่มโซจู กลิ่นพีช โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ให้สัมผัสรสชาติที่ดื่มด่ำได้อย่างเคลิบเคลิ้มเกินบรรยาย

ให้สัมผัสรสชาติ และกลิ่นของไอศกรีมหวาน ละมุน สูบฟิน จัดเต็มเรื่องความหวานหอมอย่างแท้จริง มาพร้อม PG/VG 50/50 และ nic 25 สำหรับใครที่เป็นคอน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าสายหวาน รสชาติมีเอกลักษณ์ บอกเลยว่าต้องโดนจริงๆ

กลับสู่สารบัญ

สรุป

น้ำยาซอลนิค เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตลาด เพราะสามารถสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่มีนิโคตินสูงได้ โดยที่ยังให้ความนุ่มนวล ไม่กระแทก หรือแสบคอ ผู้ใช้งานสามารถเลือกระดับนิโคตินได้ตามความต้องการ อีกทั้งยังเหมาะที่จะใช้เป็นตัวช่วยในการเลิกบุหรี่ เพราะนิโคตินที่เข้มข้นจะให้ความอิ่ม และทดแทนการอยากบุหรี่จริงได้