พอตVMC พอตใช้แล้วทิ้งคุณภาพดีราคาประหยัด

พอตVMC

บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้ง พอตVMC เป็นพอตรุ่นยอดนิยมจากแบรนด์วีเอ็มซี ซึ่งเป็นแบรนด์จากประเทศมาเลเซีย โดยสินค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าจากประเทศนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ ฟีลสูบดี น้ำยารสชาติอร่อยถูกปากนักสูบไทย ได้ลองแล้วต่างติดใจ จึงทำให้หลายๆ คนชื่นชอบแบรนด์จากมาเลเซียกันมาก สำหรับพอตสูบแล้วทิ้งรุ่นนี้จะเป็นยังไงเราจะมารีวิวให้อ่านกัน

พอตVMC รีวิวตัวเครื่องและระบบการทำงาน

สำหรับระบบการทำงานของ พอตVMC มีระบบการทำงานง่ายๆ ไม่ซับซ้อน เนื่องจากเป็นพอตไฟฟ้าระบบปิดประเภทสูบแล้วทิ้ง จ่ายไฟแบบออโต้โดยที่ไม่ต้องกดปุ่มสูบหรือปรับการตั้งค่าใดๆ รวมทั้งไม่ต้องเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหรือเปลี่ยนคอยล์ด้วย ซึ่งพอตใช้แล้วทิ้งรุ่น VMC 600 ก็คือสามารถใช้ได้ประมาณ 600 คำ มาพร้อมแบตเตอรี่ 280 mAh ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด จับถือถนัด พกพาง่าย นักสูบสามารถนำไปใช้นอกสถานที่ได้อย่างง่ายดาย

ภายในมีน้ำยาอยู่มีน้ำยา 4 ml ความเข้มข้นนิโคตินซอลนิค 3% ซึ่งความเข้มข้นของซอลนิคประมาณเท่านี้จะเหมาะกับการสูบแบบ MTL (Mount To Lung) ให้ฟีลสูบคล้ายกับการสูบบุหรี่มวน เหมาะกับนักสูบมือใหม่มากๆ ส่วนคอยล์ที่ใช้จะเป็นคอยล์ขดลวดตาข่าย หรือ Mesh Coil ซึ่งลักษณะเป็นรูตาข่ายจำนวนมาก ทำให้น้ำยาซึมได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็ว จึงได้ความหวานฉ่ำ กลิ่นหอมชัดเจนตั้งแต่คำแรกถึงคำสุดท้ายเลยทีเดียว

ระบบการทำงานของ พอตVMC

พอตVMC รุ่นนี้เป็นระบบ Pod Close System ซึ่งค่อนข้างมีส่วนประกอบและระบบทำงานแบบง่ายๆ ใช้กลไกของการเกิดควันไอน้ำแทนการเผาไหม้โดยตรง โดยภายในจะมีแบตเตอรี่เป็นแหล่งจ่ายไฟและสร้างความร้อนไปยังคอยล์ที่ภายในมีสำลีและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าบรรจุอยู่ เมื่อถึงจุดเดือดจะเกิดเป็นควันไอน้ำระเหยออกมาให้สูบ เป็นหลักการทำงานคล้ายกับการต้มน้ำร้อนนั่นเอง

พอตVMC จำนวน 600 คำ สูบได้กี่วัน

ในเรื่องของระยะเวลาการใช้งาน พอตVMC นั้น ทางผู้ผลิตได้ระบุมาว่าสามารถสูบได้สูงสุด 600 คำ ซึ่งเป็นเพียงแค่การคำนวณจากปริมาณน้ำยาที่ให้มา โดยน้ำยา 4 ml ของ VMC 600 จะใช้สูบได้ประมาณ 3-4 วัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะพฤติกรรมและลักษณะการสูบของแต่ละคน

 • หากสูบเยอะๆ จัดๆ ระหว่างวันหยิบขึ้นมาสูบบ่อยๆ ก็อาจจะใช้ได้ 1-2 วัน 
 • สำหรับบางคนที่ระหว่างวันไม่ได้หยิบขึ้นมาสูบบ่อยก็อาจจะใช้ได้เป็นอาทิตย์เลย

กลิ่นของ พอตVMC ที่มีให้เลือก

สำหรับกลิ่นของ พอตVMC จะมีให้เลือกทั้งหมด 12 กลิ่น เป็นกลิ่นแนวขขนมหวาน เครื่องดื่มรสผลไม้ ใครเป็นสายนี้รับรองว่าถูกใจแน่นอน โดย VMC 600 จะให้กลิ่นหอมชัดเจน รสชาติหวานฉ่ำ แต่ไม่เลี่ยนจนเกิดไป ไม่แสบคอ ความเย็นกำลังดี กลิ่นทั้งหมดที่มีให้เลือก ดังนี้

 1. Grape
 2. Cola
 3. Blueberry
 4. Lychee
 5. Lemon
 6. Orange
 7. Pineapple
 8. Watermelon
 9. Strawberry
 10. Strawberry Ice Cream
 11. Mineral Water
 12. Mint

ข้อดีและข้อด้อยของ พอตVMC

การทราบข้อมูลต่างๆ อย่างรอบด้านก่อนการเลือกใช้งาน พอตVMC จะช่วยให้นักสูบเปรียบเทียบให้เห็นภาพมากขึ้น สามารถนำไปเป็นข้อพิจารณาเลือกซื้อรุ่นที่ตรงกับความต้องการและถูกใจมากที่สุด โดยข้อดีและข้อด้อยของพอตรุ่นนี้คือ

ข้อดี

 • ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ไม่ต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจนาน
 • ไม่ต้องเปลี่ยนคอยล์และเติมน้ำยา ตัดปัญหาเรื่องการเลือกซื้อไอเทมเสริม
 • ขนาดพกพาสะดวก น้ำหนักเบา
 • มีกลิ่นให้เลือกหลากหลาย ครอบคลุม
 • สูบง่าย ไม่กระแทกคอ ไม่แสบคอ
 • ราคาประหยัด ใช้งานได้คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป

ข้อด้อย

 • ไม่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ซ้ำได้ อาจเกิดเหตุการณ์แบตเตอรี่หมดก่อนน้ำยาซึ่งก็ต้องทิ้งไปเลย ใช้สูบต่อไม่ได้
 • หากคอยล์ไหม้ต้องทิ้งอย่างเดียว เปลี่ยนคอยล์ตัวใหม่ไม่ได้
 • หากเทียบกับพอตประเภทที่เติมน้ำยาได้ ค่าใช้จ่ายระยะยาวจะสูงกว่า

พอตVMC เหมาะกับนักสูบแบบไหน

นักสูบที่เหมาะกับ พอตVMC หลักๆ เลยก็คือผู้ใช้งานมือใหม่ เพราะพอตใช้แล้วทิ้งเป็นประเภทที่ใช้งานง่ายที่สุด ไม่ต้องทำความเข้าใจเชิงลึก ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ และจะเหมาะกับนักสูบที่อยากสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบง่ายๆ VMC 600 ไม่ต้องวุ่นวายกับการเติมน้ำยาหรือหาซื้ออุปกรณ์เสริมอื่นๆ มาปรับแต่งการใช้งาน

ข้อควรระวังในการใช้งาน พอตVMC

สำหรับวิธีการใช้งาน พอตVMC ไม่มีอะไรยุ่งยากอยู่แล้ว เพียงแค่แกะออกจากซองหรืออกล่องก็สูบได้เลย แต่ก็จะมีข้อควรระวังต่างๆ อยู่บ้างเพื่อให้ใช้งานกันได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น ได้แก่

 1. เลือกซื้อจากแหล่งที่เชื่อถือได้ มีรายละเอียดของร้านค้าและสินค้าชัดเจน เชื่อถือได้
 2. ปฎิบัติตามคู่มือการใช้งานหรือคำเตือนบนฉลากของพอตให้ละเอียด
 3. แม้จะมีความปลอดภัยมากกว่าบุหรี่มวน แต่การสูบพอตก็ยังเกิดผลกระทบและความเสี่ยงต่อสุขภาพเช่นกัน โดยสารเคมีหลักอย่างนิโคติน เพิ่มความเสี่ยงของโรคหัวใจ โรคหลอดเลือด และโรคปอด เป็นต้น
 4. ผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ห้ามใช้งาน เนื่องจากมีส่วนประกอบของนิโคติน จะส่งผลต่อสมองที่กำลังพัฒนาของทารกในครรภ์และเด็ก
 5. ไม่ควรดัดแปลง แกะหรือแงะตัวเครื่องเด็ดขาด เพราะอาจเกิดอันตรายและทำให้ตัวเครื่องเสียหายจนใช้งานต่อไม่ได้
 6. ควรเก็บพอตไฟฟ้าให้พ้นมือเด็ก รวมถึงไม่ควรสูบในที่ที่มีเด็กหรือสัตว์เลี้ยง

สรุปก่อนจบรีวิว พอตVMC

การเลือกซื้อ พอตVMC มาใช้งาน ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะมีราคาประหยัด ถึงแม้จะไม่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ แต่เชื่อว่าทางผู้ผลิตคำนวณเอาไว้อย่างดีแน่นอนว่าจะใช้งานได้พอดีกับปริมาณน้ำยาที่มีมาให้ ซึ่งหากเทียบกับฟังก์ชันการทำงานและคุณภาพที่จะได้รับก็ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคา ได้พอตใช้งานง่ายๆ มีกลิ่นให้เลือกหลายกลิ่น ฟีลสูบที่ได้ก็ถือว่าทำได้ดีมากๆ ในราคาประมาณนี้ เชื่อว่าได้ลองแล้วไม่มีผิดหวังชัวร์