Lost Vape Ursa Mini ดีไซน์สวย หวาน รองรับการใช้งานคอยล์ UB Lite Series

Lost Vape Ursa Mini

บุหรี่ไฟฟ้า Lost Vape Ursa Mini Pod Kit 1200mAh จาก Lost Vape เป็นอุปกรณ์ล่าสุดในซีรีส์ Quest แม้ว่า Lost Vape นั้น ขึ้นชื่อในด้านบุหรี่ไฟฟ้าระดับไฮเอนด์ที่มีชิป DNA เช่น Lost Vape Centaurus และ Orion Plus แต่กลุ่มซีรี่ส์ Quest นั้นประกอบขึ้นจากอุปกรณ์ที่มีราคาจับต้องได้ นี่ไม่ได้หมายความว่าพวกมันไม่ใช่อุปกรณ์ที่ดี อันที่จริง บุหรี่ไฟฟ้ากลุ่มซีรี่ส์ Quest ส่วนใหญ่ที่เราได้ลองใช้ได้พิสูจน์แล้วว่ายอดเยี่ยม

บุหรี่ไฟฟ้า Ursa Mini เป็นน้องชายคนเล็กของ Ursa Multi Kit มันยังคงการออกแบบที่คล้ายคลึงกัน แต่ตอนนี้มีขนาดเล็กกว่า และเบากว่ามาก เมื่อเทียบกับพลังงานสูงของ Ursa Multi Kit แล้ว Ursa Mini เป็นบุหรี่ไฟฟ้าพอดพลังงานต่ำ ที่สามารถจ่ายไฟได้ถึง 30W และบรรจุแบตเตอรี่ภายใน 1200mAh ที่ชาร์จผ่านพอร์ตชาร์จแบบ Type-C

มาทำความรู้จักกับบุหรี่ไฟฟ้า Lost Vape Ursa Mini

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า Lost Vape Ursa Mini

 • สามารถใช้การสูบแบบ MTL หรือ DL ก็ได้
 • มีช่วงการปรับรูลมที่ดี
 • ให้รสชาติที่ดีจริงๆ จากคอยล์ส่วนใหญ่
 • กระทัดรัด บางเบา
 • แม่เหล็กหัวพอดมีความแข็งแรง
 • ดีไซน์สวย
 • ผลิตได้ดีมีคุณภาพ
 • ใช้งานง่าย

ข้อเสียของบุหรี่ไฟฟ้า Lost Vape Ursa Mini

 • พอร์ต Type-C อยู่ที่ด้านล่าง (ไม่สามารถตั้งไว่ขณะชาร์จได้)
 • ใช้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ 1200mAh นานกว่าหนึ่งชั่วโมง
 • ดริปทิปถอดออกไม่ได้
กลับสู่สารบัญ

คุณภาพการออกแบบ และการผลิต

Ursa Mini ยังคงดีไซน์แบบเดียวกับที่เราเคยเห็นใน Ursa Multi Kit และ Grus ทำจากวัสดุ Zinc Alloy+Stainless Steel มีรูปทรงสูง และบางพร้อมแผงทั้งสองด้าน การออกแบบของ Grus และ Ursa Multi นั้นดีมาก ดังนั้นจึงดีใจที่พวกเขายังคงใช้การออกแบบเดียวกันกับบุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้ แต่นี่คือ ‘มินิ’ ของ Ursa ดังนั้น จึงไม่มีทางที่มันจะใหญ่เท่ากับพี่ชายของมัน สูง 107 มม. กว้าง 26 มม. และลึกประมาณ 31 มม. ทั้งยังเบาจนน่าตกใจเมื่ออยู่ในมือ มันมีน้ำหนักเล็กน้อย เพื่อให้ไม่รู้สึกว่าราคาถูก แต่ก็ไม่หนักเลย

มีการผสมสี 8 แบบเพื่อ Ursa Mini สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณมีการออกแบบแผงหน้าที่แตกต่างกัน และสีของตัวเครื่องที่แตกต่างกัน ตราประทับแบรนด์ Lost Vape พิมพ์ด้วยตัวอักษรขนาดเล็กที่ด้านหนึ่งของกรอบ และ Ursa Mini อีกด้านหนึ่ง นอกเหนือจากการสร้างแบรนด์ และแผงหน้าปัดแล้ว ส่วนที่เหลือของ Ursa Mini นั้นเรียบง่าย ซึ่งคิดว่ารูปทรง และการออกแบบ เพียงพอที่จะทำให้เป็นอุปกรณ์ที่ดูดี ถือว่า Lost Vape ทำได้ดีมากกับการออกแบบ

ที่ด้านบนของ Ursa Mini ซึ่งอยู่ช่วงที่ใส่หัวพอดคือวงแหวนควบคุมรูลม วงแหวนนี้ทำงานบนสต็อปเปอร์ และมีเส้นแนวตั้งที่ขีดรอบวงแหวน เพื่อการจับได้สะดวก วงแหวนหมุนได้อย่างราบรื่นมาก และมีความต้านทานในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งจะอยู่ในตำแหน่งที่ตั้งไว้ แต่จะไม่หมุนโดยบังเอิญ การตั้งค่ารูลมมี 4 รูที่แต่ละด้านของวงแหวนควบคุมรูลม; รูใหญ่ 1 รู และรูเล็ก 3 รูตามลำดับ วิธีนี้ทำให้คุณมีตัวเลือกในการสูบแบบเปิดมากขึ้น เมื่อใช้คอยล์ UB Lite ที่มีความต้านทานต่ำ หรือคุณสามารถจำกัดให้ต่ำลง เพื่อใช้คอยส์ที่เน้นการสูบแบบ MTL

ด้านหน้าของ Mini Pod Kit Lost Vape Ursa Mini มี 3 ปุ่ม ปุ่มทั้งหมดทำจากพลาสติก ปุ่มยิงเป็นแบบสี่เหลี่ยม ส่วนปุ่มปรับจะยาว และบาง และมีขอบมน ปุ่มทั้งหมดนั้นสัมผัส และตอบสนองได้ดีมาก หน้าจอแสดงผลขนาด 0.69” ดูเก่าแต่ใช้งานได้ดี มันสวย และสว่าง และอ่านง่าย มันดูเหมือนรุ่นก่อนๆ ถึงกระนั้น ซึ่งชอบความเรียบง่าย และการทำงานให้ข้อมูลพื้นฐานแก่ผู้ใช้ แต่น่าเสียดายที่ไม่มีตัวบ่งชี้เปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่บนหน้าจอ

หัวพอดถูกยึดไว้กับตัวเครื่องด้วยแม่เหล็ก และมีความปลอดภัยสูง อาจมีอาการกระดิกเล็กน้อย หากคุณลองพยายามขยับหัวพอด แต่ไม่มีระหว่างการใช้งานปกติ หัวพอดมีสีค่อนข้างเข้ม ดังนั้นจึงอาจเป็นเรื่องยาก ที่จะเห็นปริมาณน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เหลืออยู่ หากมีแสงไม่เพียงพอ อย่างไรก็ตาม การส่องเข้ากับไฟ จะช่วยให้คุณเห็นว่า คุณเหลือน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอยู่อีกเท่าไหร่อย่างง่ายดาย

ช่องเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของหัวพอดอยู่ด้านล่าง ดังนั้นคุณต้องถอดออกจากตัวเครื่องเพื่อเติมใหม่ มันถูกปิดเอาไว้ด้วยจุกซิลิโคน ที่ดูเหมือนว่าจะทำงานได้ดี ไม่มีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่รั่วออกมาเลย ดังนั้นมันจึงทำงานของมันได้อย่างแน่นอน ส่วนดริปทิปบนหัวพอดนั้น ไม่สามารถถอดออกได้ และดูเหมือนว่าจะมีขนาด 510

ถ้าหากว่าได้ดริปทิป 510 แบบถอดเปลี่ยนได้มาด้วยก็น่าจะดี คุณภาพการออกแบบ และการผลิตของ Ursa Mini นั้นดีพอๆ กับ Ursa Multi พี่ชายของมัน รูปลักษณ์ และการตกแต่งของกรอบ และแผงหน้านั้นดูน่าดึงดูดมาก และทำให้ Ursa Mini ดูมีระดับ โดยรวมแล้วให้ความรู้สึกเหมือนเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ที่ทำมาอย่างดี

คอยล์

Ursa Mini ใช้งานได้กับคอยล์ UB Lite ของ Lost Vape ซึ่งเป็นคอยล์เดียวกันกับ UB Lite Pod Kit ในชุดประกอบด้วยคอยล์ 0.4Ω UB Lite L1 (20-30W) และคอยล์ 1.0Ω UB Lite L6 (10-15W) การใช้คอยล์เหล่านี้ทำได้โดย เพียงแค่ดันเข้าไปที่ด้านล่างของหัวพอด เพียงจำไว้ว่าคุณต้องจัดแนวด้านแบนของคอยล์ เพื่อให้เข้าแถวอย่างเหมาะสม และเข้าที่

นอกจากคอยล์สองตัวที่มากับชุดแล้ว คุณยังสามารถใช้คอยล์อื่นๆ ได้อีก 2 คอยล์ : คอยล์ 0.8Ω UB Lite L3 (12-17W) และคอยล์ 1.4Ω UB Lite L5 (8-10W) สองตัวเลือกสำหรับการสูบแบบ MTL และสองตัวเลือกสำหรับการสูบแบบ DL คอยล์ 0.8Ω, 1.0Ω และ 1.4Ω ทั้งหมดใช้สำหรับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt Nic

อายุการใช้งานแบตเตอรี่ และการชาร์จ

Ursa Mini Pod Kit Lost Vape มีแบตเตอรี่ภายใน 1200mAh ที่ไม่สามารถถอดออกได้ สำหรับขนาดของอุปกรณ์นี้ ซึ่งคาดหวังว่าจะได้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น แต่ปรากฎว่าสำหรับการใช้กำลังไฟที่ต่ำกว่าเพื่อการสูบ แบตเตอรีนี้ก็ทำได้ดี เมื่อใช้คอยล์กำลังวัตต์ต่ำ MTL ที่สูงถึง 15W มักจะใช้งานได้อย่างน้อยหนึ่งวัน แต่โดยปกติจะใช้ได้ประมาณวันครึ่ง แต่ด้วยคอยล์ 0.4Ω ที่ 30W อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ก็แทบจะไม่ดีเลย และมีแนวโน้มว่าจะหมดก่อนจะถึงครึ่งวัน

พอร์ตชาร์จ Type-C อยู่ที่ด้านล่างของ Ursa Mini ดังนั้นคุณต้องวางตะแคงเพื่อชาร์จ ขณะชาร์จหน้าจอจะแสดงแอนิเมชั่นไอคอนแบตเตอรี แต่ไม่ได้ให้ข้อมูลที่แท้จริง ว่าระดับการชาร์จอยู่ที่เท่าไร หรือจะใช้เวลานานแค่ไหน เวลาในการชาร์จค่อนข้างนาน จากการจับเวลา จะใช้เวลาหนึ่งชั่วโมง 10 นาที สำหรับการชาร์จให้เต็ม

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กลับสู่สารบัญ

ประสิทธิภาพการทำงาน

Ursa Mini ไม่ได้มีไว้เพื่อคุณสมบัติ และตัวเลือกทุกอย่างในบุหรี่ไฟฟ้าพอด ไม่ นี่คืออุปกรณ์ที่บุหรี่ไฟฟ้าที่ให้รสชาติที่ดีได้อย่างน่าเชื่อถือ แค่นั้นแหละ คุณสามารถล็อคปุ่มปรับได้โดยกดปุ่มขึ้น และปุ่มยิงค้างไว้ และล้างตัวนับพัฟโดยกดปุ่มลง และปุ่มยิงค้างไว้ นอกจากนั้น ไม่มีการตั้งค่าหรือเมนูให้ต้องกังวล สิ่งที่คุณจะได้รับจาก Ursa Mini คืออุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็กที่เรียบง่าย

เริ่มต้นด้วยคอยล์ 0.4Ω นี่คือคอยล์ DL มันใช้ช่วงการจ่ายไฟที่ 20-30W แต่แนะนำให้ใช้มันที่สูงสุด 30W ซึ่งไม่ดีสำหรับอายุการใช้งานแบตเตอรี่ นี่คือจุดที่ได้รสชาติที่ดีที่สุดจากคอยล์นี้ และที่ๆ รู้สึกว่าคอยล์ทำงานได้ดีที่สุด ซึ่งใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า 6 มก. 80VG กับคอยล์นี้ และรสชาติก็ดีกว่าที่คาดไว้ การไหลเวียนของอากาศแบบเปิดกว้างให้การการสูบ DL ที่ดี ซึ่งสามารถตัดให้เหลือการสูบแบบ RDL ได้ มันไม่ได้เปิดกว้าง และโปร่งอย่างสมบูรณ์ แม้ในการตั้งค่ารูลมที่เปิดกว้างที่สุด ดังนั้นมันอาจไม่เป็นที่พอใจสำหรับผู้ที่ชอบการสูบที่โปร่งมากๆ

คอยล์ 0.8Ω เป็นคอยล์แบบใช้คู่ สามารถใช้สำหรับการสูบแบบ RDL หรือสำหรับการสูบแบบ MTL ที่ไม่แน่นมากก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าคุณตั้งค่ารูลมอย่างไร สามารถใช้กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าปกติหรือน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt Nic ได้ เนื่องจากเป็นคอยล์แบบใช้คู่ จึงไม่น่าแปลกใจที่ใช้งานไม่ได้ดีเยี่ยม มันไม่ใช่คอยล์ที่ไม่ดี แต่มันก็ไม่ดีเท่าที่ควรหากค่าความต้านทานถูกเปลี่ยนขึ้น หรือลงอีกเล็กน้อย พบว่า 15W นั้นสมบูรณ์แบบไม่ว่าจะใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าดีแค่ไหน แต่ฉันยังคงเปิดรูลมสำหรับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีความเข้มข้นปกติ และปิดมันลงเมื่อใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt Nic ที่มีความเข้มข้นสูง

คอยล์ 1.0Ω เป็นที่ชื่นชอบส่วนตัวของฉันจากในสี่ตัว ฉันตั้งค่าที่ 13.5W และใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt Nic 30 มก. การสูบนั้นให้ความรู้สึกดีมาก มันเป็นการสูบแบบ MTL ที่ดีมากโดยเปิดรูลมเพียงหนึ่ง หรือสองรู อาจทำให้การสูบแบบ MTL ไม่แน่นขึ้น โดยการเปิดรูลมให้มากขึ้น คอยล์นี้ให้รสชาติน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีมากๆ และนั่นไม่ใช่สิ่งที่สามารถพูดได้เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าพอด/คอยล์ทุกตัว

สุดท้ายคือ คอยล์ 1.4Ω คอยล์นี้มีช่วงจ่ายไฟที่น้อยมาก 8-10W ด้วยความสัตย์จริง พบว่าคอยล์ตัวนี้น่าผิดหวัง ควันระเหยนั้นเย็นมาก แม้ที่ 10W และการสูบกลับรู้สึกอ่อนมาก ด้วยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt Nic ฉันคาดว่าจะได้ทุกอย่างเต็มรูปแบบ แต่นั่นไม่ได้เกิดขึ้นจากคอยล์นี้ การขาดรสชาติ และการสูบที่อ่อนแอเป็นประเด็นสำคัญของคอยล์ 1.4Ω

กลับสู่สารบัญ

สรุป

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้ มีข้อดีมากกว่าข้อเสียเล็กน้อย Ursa Mini เป็นบุหรี่ไฟฟ้าพอดที่เบา และกะทัดรัดที่ให้รสชาติ และสามารถใช้สำหรับสูบแบบ MTL, RDL หรือ DL ขึ้นอยู่กับคอยล์ที่คุณใช้ ไม่ใช่อุปกรณ์ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนที่สุดในตลาด แต่ให้สิ่งที่คนส่วนใหญ่กำลังมองหาในบุหรี่ไฟฟ้าพอด – ประสิทธิภาพ และรสชาติที่ดี รูปลักษณ์ที่ดี และการออกแบบที่ดีก็เป็นโบนัสที่ดีเช่นกัน

คลิปรีวิวบุหรี่ไฟฟ้า Lost Vape Ursa Mini

สำหรับใครที่จะเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าต้อง สุดจัดปลัดบอก By พี่อู๊ด