พอต ข้อดี ข้อเสีย มีอะไรบ้าง ? ไขข้อข้องใจให้เหล่านักสูบแบบหมดเปลือก

พอต ข้อดี ข้อเสีย สิ่งที่คุณควรรู้

หลายๆ คนคงมีข้อสงสัยกันว่าพอตไฟฟ้าที่ใช้งานกันอยู่ หรือกำลังจะเลือกมาใช้งานนั้น พอต ข้อดี ข้อเสีย นั้นมีอะไรบ้าง ซื้อมาใช้งานแล้วจะส่งผลต่อร่างกายยังไงบ้าง จะตอบโจทย์ต่อความต้องการของตัวเองได้หรือไม่ โดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่กำลังจะหันมาใช้พอตไฟฟ้าแทนการใช้บุหรี่แบบมวน เพราะใครๆ ต่างก็บอกกันว่าพอตไฟฟ้าช่วยให้เลิกบุหรี่ได้ ซึ่งบทความนี้เราจะพาไปรู้แบบหมดเปลือกว่า พอตไฟฟ้า มีข้อดีและข้อเสียอะไรบ้าง อ่านจบเข้าใจได้เลยทันที ไปอ่านพร้อมๆ กันได้เลย

สิ่งที่เราอยากให้คุณรู้ พอต ข้อดี ข้อเสีย มีอะไรบ้าง

เพื่อนๆ คงมีรู้ว่า พอต ข้อดี ข้อเสีย มีอะไรบ้างมาแบบคร่าวๆ กันอยู่แล้ว อย่างน้อยๆ ก็คงรู้ว่าออกมาเพื่อทดแทนการใช้บุหรี่แบบมวนที่ส่งผลเสียต่อร่างกายโดยตรง ช่วยเลิกบุหรี่ได้ แต่ก็ยังมีสารเคมีที่อาจเป็นอันตรายต่อร่างกาย ดังนั้นเพื่อทำให้เพื่อนๆ รู้แบบชัดๆ เห็นว่าพอตไฟฟ้า มีข้อดีและข้อเสีย อะไรบ้าง พร้อมบอกข้อมูลที่ควรรู้อย่างละเอียด เราได้รวบรวมมาให้แล้วที่นี่ ไปอ่านกันได้เลย

ข้อดีของพอตไฟฟ้า

  1. ความสะดวกสบายและใช้งานง่าย : พอตไฟฟ้าถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาได้สะดวก บางรุ่นมีขนาดเล็กมาใส่กระเป๋ากางเกงได้สบาย มีขั้นตอนการใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก ทำตามคู่มือหรือดูรีวิวก็สามารถทำตามได้โดยง่าย และส่วนใหญ่มีแบตเตอรี่มาให้ในตัว ใช้งานได้ยาวนานและชาร์จซ้ำได้ 
  2. ประหยัดและมีความคุ้มค่า : หากเทียบค่าใช้จ่ายกับบุหรี่มวนจะถูกกว่า เพราะพอตไฟฟ้ามีหลากหลายราคาให้เลือกใช้ ตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน และน้ำยาพอตที่ใช้เติมเข้าตัวเครื่องก็มีราคาที่ถูก มีให้เลือกหลายขนาดและมีกลิ่นให้เลือกเยอะ
  3. รบกวนผู้อื่นน้อย : พอตไฟฟ้าสร้างควันได้น้อยกว่าบุหรี่มวน และมีกลิ่นไม่แรง ดังนั้นจึงไม่ค่อยรบกวนผู้อื่นมากนัก แต่เราขอแนะนำว่าไม่ควรสูบในพื้นที่ห้ามสูบและควรสูบในพื้นที่ให้สูบ 
  4. มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย : พอตไฟฟ้ามีการพัฒนาอุปกรณ์และน้ำยาอยู่เสมอและมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ตอบโจทย์การใช้งานของเหล่านักสูบให้ได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูงสุด 
  5. ช่วยให้ผ่อนคลาย : นิดโคตินในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความเครียด และเพิ่มสมาธิ แต่ทั้งนี้ต้องใช้ในปริมาณที่พอดี ไม่ใช้เกินกว่าร่างกายจะรับได้

ข้อเสียของพอตไฟฟ้า

  1. อันตรายต่อสุขภาพ : สารเคมีในน้ำยาพอตบางชนิดอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ เช่น สารนิโคติน สารปรุงแต่งกลิ่น สารกันบูด ดังนั้นก่อนใช้งานควรตรวจให้แน่ใจก่อนว่าตนเองแพ้สารเหล่านี้หรือไม่ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัย และอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคปอดอักเสบ โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง และโรคหัวใจ แต่ยังไม่มีวิจัยมารองรับว่าผู้ที่ใช้เป็นโรคเหล่านี้จริงๆ เป็นเพียงความเสี่ยงที่ควรระวังตัวไว้เท่านั้น ซึ่งเราขอแนะนำว่าให้ใช้งานในปริมาณที่พอดี ไม่เกินกว่าร่างกายจะรับได้จะดีที่สุด
  2. เสพติด : น้ำยาพอตมีสารนิโคติน ทำให้เกิดการเสพติดได้ หากใช้ในปริมาณที่มากไม่มีการควบคุมให้อยู่ในระดับที่พอดี ซึ่งจะส่งผลต่อระบบประสาทและอารมณ์ได้อีกด้วย
  3. ค่าใช้จ่าย : ภาพรวมที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายในช่วงแรก ไม่ว่าจะเป็น ตัวเครื่อง น้ำยา อุปกรณ์เสริมต่างๆ อาจสูงกว่าบุหรี่มวน แต่หลังจากนั้นเพียงซื้อน้ำยามาใส่ก็สามารถใช้งานได้ยาวๆ ตัวเครื่องถ้าดูแลรักษาดีๆ ใช้งานได้นานถึง 2-3 ปีเลยทีเดียว

ต้นเหตุความฮิตของ พอต ข้อดี ข้อเสีย มีอยู่แต่คนก็ยังเลือกใช้

ถ้าจะให้เราบอกจุดเริ่มต้นของ พอต ข้อดี ข้อเสีย ที่มีอยู่ซึ่งผู้ใช้ต่างก็รู้กันอยู่แล้วว่ามีข้อเสียที่ส่งผลต่อสุขภาพ แต่ก็ยังเลือกใช้ก็เพราะว่า มีข้อดีที่มากกว่าและตอบโจทย์ต่อไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันที่ชอบความสะดวกสบาย ใช้งานง่าย แต่ต้องมีคุณภาพด้วย พอตไฟฟ้าทำได้หมดในทุกอย่างที่ต้องการ จึงไม่แปลกใจว่าทำไมถึงมีแต่คนนิยมใช้กัน 

รวมไปถึงฟังก์ชันการใช้งานและเทคโนโลยีต่างๆ ที่ใส่เข้ามาภายในพอตไฟฟ้าก็ยิ่งเข้ามาช่วยให้การใช้งานดียิ่งขึ้นและได้รับประสบการณ์ในการสูบที่ดีเยี่ยมกว่าการสูบบุหรี่มวนแบบเดิมๆ และคนในปัจจุบันต่างห่วงภาพลักษณ์ของตัวเอง สูบบุหรี่มวนแล้วมีกลิ่นติดตัวก็ดูไม่ดีในสายตาผู้อื่น เปลี่ยนมาใช้พอตไฟฟ้าช่วยเสริมบุคลิกภาพที่ดี เพราะเป็นเหมือนเครื่องประดับ ด้วยการออกแบบดีไซน์สวยงาม ดูทันสมัย ใช้สูบก็มีกลิ่นไม่แรง ไม่มีกลิ่นติดตัวอีกด้วย

พอต ข้อดี ข้อเสีย ทางเลือกที่ดีสำหรับคนอยากเลิกบุหรี่

ส่งต่อกันแบบปากต่อปาก รวมไปถึงในสื่อออนไลน์ต่างบอกว่าพอตไฟฟ้าช่วยเลิกบุหรี่ได้ พอต ข้อดี ข้อเสีย ที่เราได้อธิบายไปข้างต้นอาจเป็นสิ่งที่ช่วยตัดสินใจได้ในระดับนึงแล้วว่าตอบโจทย์เพื่อนๆ หรือไม่ แต่ถ้าใครกำลังมองหาทางเลือกในการเลิกบุหรี่ วิธีนี้ถือเป็นวิธีนึงที่ช่วยได้และทำได้อย่างเห็นผล 

พอตไฟฟ้าได้รับรองจากงานวิจัยว่าสามารถเลิกบุหรี่ได้จริง แต่ก็ไม่ได้การันตีว่าจะไม่มีอันตรายเลย แต่เพียงแค่มีอันตรายที่น้อยกว่าบุหรี่มวน เพราะไม่มีกระบวนการเผาไหม้ จึงไม่มีควันบุหรี่และสารทาร์ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง ไม่ปล่อยคาร์บอนมอนอกไซด์ และลดความเสี่ยงต่อโรคทางเดินหายใจ โรคหัวใจและหลอดเลือด และโรคอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการสูบบุหรี่ได้ โดยผู้ใช้สามารถควบคุมปริมาณนิโคตินได้ จากมากไปน้อยไปจนถึงไม่มีนิโคตินเลย (มีน้ำยาพอตที่ไม่มีนิโคติน) นำไปสู่การเลิกบุหรี่ได้ในที่สุด 

บทสรุป พอต ข้อดี ข้อเสีย ที่มีอยู่ตอบโจทย์คุณหรือไม่

สิ่งที่จะมาตอบคำถามว่า พอต ข้อดี ข้อเสีย ที่เราได้อธิบายไปนั้นตอบโจทย์กับตัวเพื่อนๆ ไหม  คงต้องขึ้นอยู่กับตัวเพื่อนๆ เองแล้วว่าชั่งน้ำหนักดูแล้วเห็นว่ามีข้อดี ข้อเสียยังไงที่ส่งผลต่อตัวเอง รับได้หรือไม่ เพราะจะให้เรามาบอกว่าดีในทุกอย่างก็คงเป็นไปไม่ได้ ดังเพื่อนๆ คงต้องหาคำตอบด้วยตัวเอง แต่ถ้าได้คำตอบว่าตอบโจทย์กับตัวเองก็จัดได้เลย อย่ารอช้า กดเข้ามาดูได้เลยที่เว็บไซต์ของเรา ที่มีให้ครบจบในที่เดียวเกี่ยวกับอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า รับรองว่าได้รับในราคาสุดคุ้ม การดูแลดุจญาติมิตร บริการทุกระดับประทับใจส่งตรงถึงมือคุณอย่างแน่นอน