พอต อันตรายไหม หาคำตอบกันได้ที่นี่ รวมมาให้แล้วสิ่งที่คุณควรรู้

พอตอันตรายไหม สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนใช้งาน

ไขข้อสงสัยไปพร้อมๆ กันว่า พอต อันตรายไหม ซึ่งในบทความนี้เราจะมาตอบคำถามที่เพื่อนๆ สงสัยกัน เอามาแต่ข้อเท็จจริง เพื่อให้รู้กันอย่างตรงไปตรงมาในแบบที่ไม่ขายฝันว่าพอตไฟฟ้านั้นมีแต่ข้อดี โดยที่ปิดบังข้อเสียไว้ สิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นกับเว็บไซต์ของเราอย่างแน่นอน และเพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจร่วมกันว่าการ สูบพอต อันตรายไหม รวมไปถึงการทำความเข้าใจเกี่ยวกับพอตไฟฟ้าอย่างละเอียด ให้เพื่อนๆ ได้เข้าใจไปพร้อมๆ กันในบทความนี้ที่เราได้รวบรวมสิ่งที่ควรรู้มาให้ได้อ่านกัน 

พอต อันตรายไหม ตอบคำถามสิ่งที่คุณสงสัย

คงมีเพื่อนๆ หลายคนยังคงลังเลอยู่ว่าจะเลือกซื้อพอตไฟฟ้าไปใช้ดีไหม เพราะว่ายังไม่รู้ว่า พอต อันตรายไหม ถ้าซื้อไปใช้แล้วจะส่งผลเสียต่อสุขภาพไหม แล้ว สูบพอต อันตรายไหม เราขอบอกอย่างตรงไปตรงมาว่าพอตไฟฟ้าส่งผลเสียต่อสุขภาพและมีความอันตราย เพราะมีสารเสพติดที่ชื่อว่า นิโคติน ส่งผลโดยตรงต่อระบบเลือดและหัวใจ ซึ่งจุดประสงค์หลักของพอตไฟฟ้า คือ ออกมาเพื่อทดแทนบุหรี่มวน เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่และมีการรองรับในระดับนานาชาติว่าสามารถทำได้ดีและเห็นผลได้อย่างชัดเจน 

และถือว่าส่งผลเสียต่อสุขภาพที่น้อยกว่าบุหรี่มวนที่มีกระบวนการเผาไหม้ ทำให้เกิดสารทาร์ ซึ่งเป็นน้ำมันที่เกิดจากการเผาไหม้ยาสูบและก่อให้เกิดคาร์บอนมอนอกไซด์ เมื่อใช้เป็นระยะเวลานานจะก่อให้เกิดโรคมะเร็งปอดได้ ต่างจากพอตไฟฟ้าที่มีกลไกทำให้เกิดความร้อนและไอน้ำที่ประกอบไปด้วยสารเคมีมีต่างๆ ดังนี้

 • นิโคติน : สารที่ทำให้ร่างกายเสพติด
 • โพรไพลินไกลคอน และกลีเซอรีน : ที่เสี่ยงต่อการเป็นหอบหืดได้หากสูบดมจะส่งผลให้เกิดการระคายเคืองของปอดได้
 • สารแต่งกลิ่นและรส โทลูอีน เบนซิน นิเกิล โคเมียม และตะกั่วต่างๆ เหล่านี้ล้วนเป็นอันตรายทั้งสิ้น

ข้อแนะนำ พอต อันตรายไหม มีวิธีการใช้งานยังไงให้ปลอดภัย

จากที่เราได้ตอบคำถามไปแล้วว่า พอต อันตรายไหม และเมื่อเพื่อนๆ ได้รู้กันแล้วเราก็มีวิธีการใช้งานมาแนะนำ สำหรับใครที่กังวลอยู่ว่า สูบพอต อันตรายไหม เพื่อให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัย เป็นการเซฟตัวเอง ใช้งานได้อย่างไร้กังวลยิ่งขึ้น และจะกี่ขั้นตอน ไปอ่านกันได้เลย 

 1. เลือกซื้ออุปกรณ์ที่มีคุณภาพ โดยเลือกซื้อจากร้านที่น่าเชื่อถือ ทำการตรวจสอบว่าตัวเครื่องและอุปกรณ์ต่างๆ ที่มีมาให้นั้นมีคุณภาพที่ดี และเลือกน้ำยาที่มีส่วนผสมที่ปลอดภัย ดูว่าตัวเองแพ้ส่วนผสมอะไรในน้ำยาไหม เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายตามมาได้ในตอนใช้งาน ซึ่งถ้าไม่รู้ว่าตัวเองแพ้หรือไม่ เราขอแนะนำให้ไปปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อความแน่ใจ
 2. ทำการศึกษาวิธีการใช้งานอย่างละเอียด : ทางแบรนด์ได้ทำคู่มือการใช้งานที่ถูกต้องออกมาให้ได้อ่าน เพื่อจะได้เข้าใจวิธีการประกอบอุปกรณ์ การเติมน้ำยา และการตั้งค่ากำลังไฟให้เหมาะสมต่างๆ ไว้ ดังนั้นส่วนนี้ถือว่าสำคัญมาก ไม่ควรละเลยเด็ดขาด ควรปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด
 3. การดูแลรักษาความสะอาด : ควรทำความสะอาดตัวเครื่องและอุปกรณ์ต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการยืดระยะเวลาการใช้งานให้อยู่ได้ยาวนาน สังเกตคอยล์และสำลีอยู่เสมอ เมื่อเก่าแล้วให้เปลี่ยนทันที เพื่อจะได้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ
 4. ใช้งานอย่างมีสติ : ควรเว้นระยะการสูบให้อยู่ในระดับที่พอดี ไม่ควรสูบติดต่อกันเป็นเวลานาน เพราะอาจทำให้คอยล์ไหม้และเมื่อสูบเข้าไปก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ และควรสังเกตอาการของตนเองว่ามีเมื่อใช้งานแล้วมีความผิดปกติอะไรไหม เช่น ไอ เจ็บคอ หายใจลำบาก ถ้ามีอาการที่รุนแรงให้หยุดสูบทันที และรีบไปพบแพทย์โดยด่วน
 5. หลีกเลี่ยงการใช้งานในเด็กและสตรีที่ตั้งครรภ์ รวมไปถึงผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ โรคปอด และโรคความดันโลหิตสูง ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้งานพอตไฟฟ้า

พอต อันตรายไหม เมื่อรู้แล้วมีจุดเด่นอะไรบ้าง ที่ทำให้น่าใช้งาน

หลังจากที่เราได้รู้กันไปแล้วว่า พอต อันตรายไหม เราจะขอมาบอกถึงจุดเด่นที่ทำให้พอตไฟฟ้าเป็นตัวเลือกที่น่าใช้งานสุดๆ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน หากเทียบกับบุหรี่แบบมวนหรือแม้แต่บุหรี่ไฟฟ้าแบบอื่นๆ ถ้าใครที่ยังกลัวพอตไฟฟ้าอยู่เราขอให้ลองอ่านหัวข้อนี้ดูก่อนแล้วค่อยตัดสินใจอีกทีว่าจะเลือกไปใช้หรือไม่ และจะมีจุดเด่นอะไรบ้าง ไปอ่านกัน

 1. ออกแบบมาขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก พกติดกระเป๋าไปได้ทุกที่แบบสบาย ใช้งานก็ง่าย มีให้เลือกหลายรุ่นทั้ง พอตระบบปิด พอตเปลี่ยนหัว ใช้แล้วทิ้ง แค่อ่านตามคู่มือหรือรีวิวก็สามารถทำตามได้อย่างง่ายดาย มีเพียงไม่กี่ขั้นตอน
 2. เป็นเครื่องประดับเสริมบุคลิกภาพที่ดีไปด้วยในตัว เพราะการดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยงาม ดูทันสมัย พกไปไหนก็ดูดี 
 3. สร้างควันได้น้อย กลิ่นเบาบางไม่รบกวนผู้อื่น แถมมีกลิ่นที่หอม ช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่น ไม่มีกลิ่นเหม็นติดตัวเหมือนบุหรี่มวน
 4. ควบคุมปริมาณนิโคตินได้ สามารถเลือกน้ำยาที่มีปริมาณนิโคตินได้ตามต้องการ ช่วยลดปริมาณนิโคตินได้ ช่วยให้เลิกบุหรี่มวนได้ ด้วยการค่อยๆ ลดปริมาณนิโคตินลงจนไม่มีนิโคติน ซึ่งในปัจจุบันมีน้ำยาที่ไม่มีนิโคตินขาย
 5. มีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้เลือกหลากหลายรสชาติ ตอบสนองความชอบของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี เพราะมีทั้งกลิ่นแนวผลไม้ ขนม เครื่องดื่มต่างๆ ที่สามารถเลือกได้ตามชอบ
 6. ประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่งค่าใช้จ่ายต่อมวนถูกกว่าบุหรี่มวน ตัวเครื่องและอุปกรณ์ต่างๆ เมื่อซื้อมามีอายุการใช้งานที่ยาวนาน 
 7. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะไม่มีก้นบุหรี่แบบบุหรี่มวน เป็นการลดมลพิษทางอากาศอีกด้วย

บทสรุปคำถาม พอต อันตรายไหม ให้ฟังอีกครั้ง

ส่วนสุดท้ายของบทความเราขอสรุปแบบสั้นๆ กับคำถามที่ว่า พอต อันตรายไหม คงต้องบอกตามตรงว่า สูบพอต อันตรายไหม ก็มีความอันตราย ส่งผลเสียต่อสุขภาพ เพราะมีสารเคมีซึ่งเป็นสารที่ทำให้ร่างกายเสพติดอย่าง นิโคติน แต่ก็ถือว่าน้อยกว่าบุหรี่แบบมวนที่มีการเผาไหม้ ก่อให้เกิดสารทาร์ที่ส่งผลโดยตรงต่อการเกิดโรคมะเร็งปอดหากใช้เป็นระยะเวลานาน

แต่เมื่อมีความอันตรายเราก็สามารถเลือกใช้งานอย่างปลอดภัยได้ จากการเลือกซื้อสินค้าที่ดีมีคุณภาพจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือ รวมไปถึงปฏิบัติตามคู่มืออย่างเคร่งครัด และนำข้อแนะนำที่เราได้แนะนำไปปรับใช้ รับรองว่าเพื่อนๆ จะใช้งานได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวล และส่งผลเสียต่อร่างกายได้น้อยที่สุดอย่างแน่นอน