Vandy Vape Jackaroo Mini 128W กันน้ำ กันฝุ่น และกันกระแทก ครบในตัวเดียว

Vandy Vape Jackaroo Mini

ด้วยความนิยมอย่างมากของซีรี่ส์ Jackaroo การเปิดตัวของบุหรี่ไฟฟ้า Jackaroo Mod แบบแบตเตอรี่ในตัวนั้น ถูกคาดว่าจะเกิดขึ้นอยู่แล้ว ตอนนี้คุณสามารถมีอุปกรณ์ Jackaroo ไม่ว่าคุณจะชอบ Mod ของคุณอย่างไร Jackaroo ดั้งเดิมเป็น Mod แบตเตอรีเดี่ยวที่ออกมาในต้นปี 2019 ตามมาด้วย Jackaroo Dual เมื่อปลายปีที่แล้ว

ซึ่งตามชื่อก็หมายถึงใช้แบตเตอรี่ 18650 คู่ หรือสองก้อน Jackaroo Mini เป็นอุปกรณ์ Jackaroo รุ่นล่าสุด และเล็กที่สุด ตัวเครื่องมีการปกป้อง IP67 มีแบตเตอรี่ขนาด 4000mAh ภายใน และสามารถใช้กำลังไฟได้สูงสุด 128W ชุดนี้มาพร้อมกับอะตอมแท้งค์ Jackaroo Mini ซึ่งใช้คอยล์ VVC เดียวกันกับ Jackaroo Pod Kit

สารบัญ

1. มาทำความรู้จักกับ บุหรี่ไฟฟ้า Vandy Vape Jackaroo Mini 128W

2. คุณภาพการออกแบบ และการผลิต

3. คุณสมบัติ และฟังก์ชัน

4. สรุป

มาทำความรู้จักกับ บุหรี่ไฟฟ้า Vandy Vape Jackaroo Mini 128W

ข้อดีของ Vandy Vape Jackaroo Mini 128W

 • ประสิทธิภาพของโหมดพลังงานที่ยอดเยี่ยม
 • IP67 กันน้ำ กันฝุ่น และกันกระแทก (ทดสอบแล้ว)
 • ดีไซน์สวย
 • มีคุณภาพการผลิตที่ดี
 • โหมด และคุณสมบัติครบชุด
 • จอใหญ่ สว่าง
 • UI ที่ดี
 • สะดวกสบายในการใช้งาน

ข้อเสียของ Vandy Vape Jackaroo Mini 128W

 • โหมด TC (Temperature Control) ไม่ดีเท่าไหร่
 • ปุ่มยิงหมุนได้
 • การชาร์จแบบ Micro-USB

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

กลับสู่สารบัญ

คุณภาพการออกแบบ และการผลิต

ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไป ยกเว้นขนาด และความจริงที่ว่ามันใช้แบตเตอรี่ภายใน The Kit Vandy Vape Jackaroo Mini สูง 85 มม. กว้าง 30 มม. และลึก 46 มม. ซึ่งเล็กกว่ารุ่นก่อนเล็กน้อย และถึงแม้จะเบากว่า แต่ก็ยังมีน้ำหนักพอสมควร ซึ่งทำให้รู้สึกได้ถึงมั่นคงในมือ Jackaroo Mini มีคุณสมบัติกันน้ำ กันฝุ่น และกันกระแทก และบอดี้ซิลิกาเจลที่ทนทานแบบเดียวกับที่เราเคยเห็นบน Jackaroo

เจลนี้แน่นแต่ยังนุ่มอยู่ และเจลนี้ช่วยให้ Jackaroo Mini ทนต่อการตก และการกระแทกได้มากที่สุด ตัวบอดี้ยังเหมือนกับรุ่นก่อน ๆ ที่มีการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ และมีด้ามจับแบบหยักที่สอดรับกับนิ้วเป็นอย่างดี เนื่องจากด้ามจับที่มีรอยหยักนี้ จึงรู้สึกว่าสะดวกที่สุดที่จะกดปุ่มด้วยนิ้วโป้ง การกดปุ่มด้วยนิ้วชี้ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่

ในขณะนี้มีแผงหน้าให้เลือก 4 แบบ ได้แก่ Stripy Black, G10 Obsidian Black, Resin Red Agate และ Resin Blue Porcelain ไม่ว่าคุณจะเลือกสีใด ตัวซิลิกาเจล และส่วนที่เหลือของอุปกรณ์จะเป็นสีดำ เฉพาะการออกแบบแผงหน้าเท่านั้นที่จะแตกต่างกัน เนื่องจากขนาดที่เล็กกว่า แผงเหล่านี้ จึงไม่สามารถใช้แทนกันได้กับอุปกรณ์ Jackaroo รุ่นก่อนๆ

สำหรับขนาดที่เล็กของบุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้ Jackaroo Mini ยังสามารถใช้อะตอมที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางสูงสุดที่ 30 มม. โดยที่ดูไม่ล้นออกมาได้อย่างน่าประหลาดใจ ที่น่าสนใจคือ Jackaroo Dual สามารถรองรับอะตอมแท้งค์ ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางไม่เกิน 26 มม. เท่านั้น ซึ่ง Vandy Vape น่าจะตระหนักว่า บางคนชอบใช้อะตอมแท้งค์ที่ใหญ่กว่า และขยายส่วนบนของ Jackaroo Mini ต้องยกเครดิตพวกเขาสำหรับเรื่องนี้

ปุ่มต่างๆ บน Jackaroo Mini เหมือนกับรุ่นก่อนๆ ด้วยปุ่มยิงแบบวงกลมขนาดใหญ่ปุ่มเดียว และปุ่มปรับที่เล็กกว่าสองปุ่ม ปุ่มทั้งหมดแน่น แต่ตอบสนอง และใช้แรงกดกำลังดี เพื่อที่จะเปิดใช้งาน ข้อเสียอย่างหนึ่งคือ Jackaroo ตัวแรกยังคงมีอยู่ – ปุ่มยิงหมุนได้ มันรู้สึกแน่นขึ้น และทนทานต่อการหมุนมากขึ้น บางทีทาง Vandy Vape อาจเปลี่ยนมันเล็กน้อย แต่ก็ยังหมุนได้ หากคุณพยายาม

ตอนนี้มันอาจจะไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ถ้าใช้เรื่อยๆ แล้วปุ่มเริ่มไม่แน่นเหมือนเดิม คิดว่ามันจะกลายเป็นเรื่องน่ารำคาญ หน้าจอเป็นจอแสดงผลแบบสีขนาด 0.96” ที่สว่าง ชัดเจน และอ่านง่าย UI ได้รับการอัปเกรดให้เหมือนกับ Mod ของ Pulse V2 และ Gaur-21 และนั่นเป็นสิ่งที่ดีมาก UI บน Jackaroo Dual นั้นดูน่าเกลียดมาก ด้านล่างของปุ่มปรับคือพอร์ตชาร์จแบบ Micro-USB ซึ่งควรจะเป็น Type-C

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กลับสู่สารบัญ

คุณสมบัติ และฟังก์ชัน

จุดขายหลักของ Jackaroo Mini เหนือ Jackaroo รุ่นก่อนคือ มีแบตเตอรี่ขนาด 4000mAh ภายในตัว ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถใช้ และเสียบปลั๊กเพื่อชาร์จ เมื่อแบตเตอรี่หมด แทนที่จะใช้แบตเตอรี่ภายนอก และเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ภายนอก สิ่งนี้ทำให้สะดวกขึ้นเล็กน้อย เพราะคุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับแบตเตอรี่ แต่ก็หมายความว่า คุณไม่สามารถมีแบตเตอรี่หลายก้อนพร้อมใช้ เมื่อมันหมด คุณจะต้องรอให้มันชาร์จใหม่ และไม่มีทางแก้ไขได้ โดยส่วนตัวแล้ว สิ่งนี้เป็นข้อเสียเมื่อเทียบกับ Jackaroo Dual แต่จริงๆ แล้วมันขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว

สำหรับ Jackaroo Mini สามารถส่งออกกำลังไฟได้สูงถึง 128W อย่างน่าประหลาดใจ นอกจากนี้ยังมีโหมดต่างๆ มากมาย เช่น โหมดกำลัง, โหมดแรงดันไฟฟ้า, TC, TCR และโหมดบายพาส UI นั้นดูดี และเหมือนกันกับ Pulse V2 และ Gaur-21 คุณสามารถเปลี่ยนสีของ UI ได้ในเมนูการตั้งค่า และมี 6 สีให้เลือก ได้แก่ แดง ฟ้าอ่อน เขียวอ่อน ฟ้า ม่วงเข้ม และส้มเข้ม UI จะแสดงตัวบ่งชี้อายุแบตเตอรี่ โหมดของคุณ กำลังวัตต์ ความต้านทานของคอยล์ แรงดันไฟฟ้า ตัวนับพัฟ และเวลาพัฟ

การกดปุ่มปรับทั้งสองค้างไว้จะเป็นการเปิดเมนูขึ้นมา ตัวเลือกแรกให้คุณสลับเปิด หรือปิดโหมด ซึ่งมีประโยชน์ในการปิดโหมดที่คุณไม่ได้ใช้ หากปิดการตั้งค่า “ARR” อุปกรณ์จะตั้งค่ากำลังไฟโดยอัตโนมัติ เมื่อคุณเชื่อมต่อกับอะตอม “FIR” ให้คุณสลับได้ หากปุ่มกดล็อคเมื่อคุณล็อคอุปกรณ์ ตัวเลือกอื่นๆ ในเมนูช่วยให้คุณตั้งเวลาก่อนที่อุปกรณ์จะเข้าสู่โหมดไฮเบอร์เนต ปรับความสว่างหน้าจอ รีเซ็ตตัวนับพัฟ หรือเปลี่ยนสีของ UI เมื่อคุณอยู่ในโหมด TC โหมดใดโหมดหนึ่ง เมนูนี้ยังช่วยให้คุณตั้งค่าความต้านทานคอยล์ และปรับค่า TCR ได้อีกด้วย

การทดสอบความทนทาน — การต้านทานน้ำ ฝุ่น และการกระแทก

Jackaroo Mini ได้รับการรับรอง IP67 ที่สามารถกันน้ำ กันฝุ่น และกันกระแทก เนื่องจากได้รับการรับรอง IP อย่างถูกต้อง ซึ่งหมายความว่า สามารถอยู่รอดได้มากกว่าเพียงแค่การโดนละอองน้ำ จริงๆ แล้วมันสามารถแช่ในน้ำได้สูงถึง 1 เมตรนานถึง 30 นาทีโดยไม่มีผลเสียใดๆ โปรดทราบว่าสิ่งนี้ใช้ได้กับตัว Mod เท่านั้น ไม่สามารถใช้กับอะตอมแท้งค์ที่รวมอยู่ได้

สำหรับการทดสอบถอดอะตอมออกแล้วใส่ Jackaroo Mini ลงในถังน้ำ เปิดเครื่องไว้ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ก่อนที่จะนำออกจากน้ำ และเมื่อนำออกมาแล้วก็ยังทำงานได้ดี ทำความสะอาดด้วยผ้าขนหนู และใส่อะตอมเข้าที่เดิม พบว่ามันทำงานเหมือนกับที่เคยทำมาก่อน โดยไม่มีความเสียหายเกิดขึ้น

สำหรับการทดสอบการตก โดยการถอดอะตอมอีกครั้ง จากนั้นโยนอุปกรณ์ขึ้นสองสามฟุต แล้วปล่อยให้กระแทกพื้น โดนทดสอบสอง-สามครั้ง จากการตรวจสอบอุปกรณ์หลังจากการตกแต่ละครั้ง พบว่า Jackaroo Mini ยังคงทำงานอยู่ แต่มันก็ดูแย่กว่าเดิม ซิลิกาเจลมีชิ้นเล็กๆ หายไปสองสามชิ้น และแผงก็ถูกกระแทกเล็กน้อยเช่นกัน แต่ก็ยังใช้งาน และสูบได้อย่างเหมาะสม ดังนั้นจึงผ่านการทดสอบความทนทาน

ประสิทธิภาพการใช้งาน

เริ่มด้วยประสิทธิภาพของ Jackaroo Mini Tank ชุดนี้มาพร้อมกับคอยล์ 2 ตัว, คอยล์ VVC 0.15Ω และคอยล์ VVC 0.30Ω

 • คอยล์ VVC 0.15Ω สำหรับ 35-60W พบว่ามันดีที่สุดในการใช้ที่ 50-60W แนะนำให้ใช้ที่ 55W ซึ่งรสชาติอ่อนมาก และทื่อ สำลีของมันนั้นยอดเยี่ยม และสามารถสูบแบบลากยาว และสูบบ่อยๆ ได้ แต่รสชาติจากคอยล์นี้น่าจะทำให้หลายคนยังต้องการมากกว่านี้
 • คอยล์ VVC 0.30Ω พิสูจน์แล้วว่าดีกว่ามาก คอยล์นี้เอาไว้สำหรับ 30-45W และพบว่าดีที่สุดที่ปลายบนสุดของช่วงที่ 45W

ข้อเสียคือมันยังทำได้ไม่ค่อยดีนัก สำหรับโหมดควบคุมอุณหภูมิ (TC) ความสม่ำเสมอนั้นไม่ค่อยดีนัก และไม่ได้ทำให้ Mod โหมด TC ทำงานได้อย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตาม มันให้ความรู้สึกว่า มันไม่ลดกำลังไฟลงเมื่อควร และในบางครั้งก็ลดกำลังไฟเมื่อไม่ควร

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กลับสู่สารบัญ

สรุป

Jackaroo Mini เป็น Mod ที่ดี แต่ก็ไม่ได้แตกต่างจากรุ่นก่อนมากนัก คุณสมบัติที่แตกต่างหลักคือมีขนาดเล็กกว่าเล็กน้อย และใช้แบตเตอรี่ภายใน อย่างไรก็ตาม แบตเตอรี่นี้จะชาร์จผ่าน Micro-USB เท่านั้น หากคุณไม่ใช่คนประเภทที่ชอบใช้แบตเตอรี่ภายนอก Jackaroo Mini ก็เป็น Mod ที่ทนทานอย่างยิ่งด้วยระดับ IP67 และก็ทำงานได้ดีเช่นกัน แต่ถ้าหากว่าคุณโอเคที่จะใช้แบตเตอรี่ภายนอก และชาร์จด้วยเครื่องชาร์จเฉพาะ Jackaroo Dual จะยังคงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า โหมดควบคุมอุณหภูมิใช้งานได้ แต่ขอแนะนำ Mod นี้เฉพาะกับผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่ชอบการปรับวัตต์

คลิปรีวิวบุหรี่ไฟฟ้า Vandy Vape Jackaroo Mini Kit

สำหรับใครที่จะเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าต้อง สุดจัดปลัดบอก By พี่อู๊ด