SMOK IPX80 Kit รุ่นใหม่ล่าสุด ถึก ทนทาน กันน้ำ และกันฝุ่น คุณภาพจัดเต็มมากๆ

SMOK IPX80 Kit

บุหรี่ไฟฟ้า SMOK IPX 80 Pod Mod Kit เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็น Pod Mod ที่ทนทานใหม่ล่าสุดของ SMOK เช่นเดียวกับ Scar P5 ดูเหมือนว่า IPX80 สร้างขึ้นเพื่อแข่งขันกับอุปกรณ์ Aegis ของ Geekvape มีการออกแบบที่แข็งแรงทนทาน ซึ่งกันน้ำ และกันฝุ่น IP67 รวมทั้งตัวเครื่องกันกระแทก/ตกหล่น

โดย IPX80 สามารถยิงไฟได้สูงถึง 80W มีปุ่มหมุนควบคุมการไหลของอากาศ หรือเรียกกันง่ายๆ ว่ารูลมทั้งสองด้าน และมาพร้อมกับแบตเตอรี่ 3000mAh ในตัว มีความจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า 5.5 มล. และยังรองรับการใช้งานกับคอยล์ RPM 2 ของ SMOK (คอยล์เดียวกับอุปกรณ์ Scar P5, Nord 4 และ RPM2) ชุดนี้มาพร้อมกับคอยล์ Ipx 80 rpm 2 Pod – mesh 0.16ohm หนึ่งม้วน และขดลวด MTL RPM 2 DC 0.6Ωหนึ่งชุด

มาทำความรู้จักกับบุหรี่ไฟฟ้า SMOK IPX80 Kit

สิ่งของในกล่อง

 • 1 x SMOK IPX80 Device
 • 1 x IPX80 RPM 2 Pod
 • 1 x RPM 2 Mesh 0.16ohm Coil
 • 1 x RPM 2 DC 0.6ohm MTL Coil
 • 1 x Type-C Charging Cable
 • 1 x คู่มือการใช้งาน

ข้อมูลจำเพาะ

 • สูง: 107 มม. x กว้าง: 34.8 มม. x ลึก: 34.5 มม
 • น้ำหนัก 130g
 • ความจุแบตเตอรี่: 3000mAh
 • ช่วงวัตต์: 1-80W
 • การชาร์จแบบ Type-C
 • ความจุฝัก 5.5ml
 • ใช้ RPM 2 คอยส์
กลับสู่สารบัญ

การออกแบบ และคุณภาพ

เพียงแค่มองไปที่ IPX80 และรายละเอียดของคุณ สามารถบอกได้ว่า Smok พยายามที่จะแข่งขันกับ Geekvape Aegis Boost และ Aegis Boost Plus โดย IPX80 มีสิ่งที่เรียกว่า ‘การออกแบบที่ทนทาน ตามมาตรฐาน IP67 ‘: เปลือกนอกเป็นซิลิโคนที่ครอบคลุมด้านข้าง และด้านล่างของอุปกรณ์ กริปแพด และกรอบโลหะที่ล้อมรอบกริปแพดนี้ การออกแบบนี้เป็นสิ่งที่ Geekvape ได้ทำกับม็อด Aegis ทั้งหมดของพวกเขา และเป็นการออกแบบที่บริษัทอื่น สามารถลอกเลียนแบบได้อย่างรวดเร็ว สำหรับมอดที่ได้รับการจัดอันดับ IP67 ของพวกเขาเอง

ส่วนของซิลิโคนด้านนอก มีความแข็งแต่ก็ยังมีความนุ่ม บางที่ให้ความรู้สึกดี โดยสามารถถืออุปกรณ์ไว้อย่างสบาย และเวลาที่ถือ นิ้วมือก็วางอยู่บนแผ่นรองกริป แบบกึ่งแน่นหนาอย่างเป็นธรรมชาติ แผ่นรองบนหน่วยคาร์บอนไฟเบอร์สีดำ ทำมาจากสิ่งที่ดูเหมือนวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ มีการเย็บตะเข็บสีแดงสองเส้น ที่ลากขึ้นไปบนแผ่นรอง โดยมีโลโก้ SMOK ที่มีลายนูน อยู่ระหว่างทั้งสอง ส่วนอื่นๆ ของอุปกรณ์ รวมถึงกรอบนั้นเป็นสีดำทั้งหมด มีอีก 6 สีให้เลือก ได้แก่ Grey, Blue, Brown, Red, Fluid 7-Color และ Fluid Black Grey

IPX80 มีขนาดใกล้เคียงกับ Mod ที่ใช้แบตเตอรี่ 18650 ตัวเดียวทั่วไป ความสูงใกล้เคียงกับ Aegis Boost Plus แต่รูปทรงวงรีค่อนข้างจะเว้าขึ้นเล็กน้อย มันหนัก 130 ก. เมื่อติดตั้งพ็อดไว้ แต่ฉันก็ไม่รู้สึกหนักมือนัก

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กลับสู่สารบัญ

คุณสมบัติ และฟังก์ชัน

IPX80 สามารถยิงไฟได้ถึง 80W ตามชื่อ นอกจากนี้ เรายังสามารถรวบรวมจากชื่อที่มีการจัดระดับ IP ในกรณีนี้ที่ IP67 ซึ่งหมายความว่ามีการป้องกันฝุ่นโดยสิ้นเชิง และป้องกันผลกระทบจากการแช่น้ำชั่วคราวลึก 1 เมตรในน้ำจืดนานสูงสุด 30 นาที แม้ว่าจะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการจัดอันดับ IP แต่ IPX80 ก็มีการวางตลาดว่ากันการกระแทก และการตกหล่น

ในส่วนของหน้าจอของอุปกรณ์สูง และมีสีสัน และดูดีมาก ที่ด้านบนของหน้าจอจะมีตัวบ่งชี้อายุการใช้งานแบตเตอรี่ พร้อมเปอร์เซ็นต์ กำลังวัตต์ที่ตั้งไว้เป็นตัวเลขขนาดใหญ่ตรงกลางหน้าจอ ตามด้วยความต้านทานของคอยล์ แรงดันไฟ ตัวนับพัฟ และเวลาพัฟ สีของหน้าจอสามารถเปลี่ยนแปลงได้

โดยการกดปุ่มยิง และปุ่มปรับ + ​​พร้อมกัน ซึ่งจะเปลี่ยนสี UI เป็นสีขาว น้ำเงิน เขียว แดง เหลือง หรือม่วงไม่มีเมนู หรือหน้าจอการตั้งค่าบน IPX80 เป็นอุปกรณ์เฉพาะโหมดกำลังวัตต์ ดังนั้น จึงใช้งานได้ง่ายอย่างสมบูรณ์แบบ ผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าใหม่ จะไม่มีปัญหาในการใช้งาน และใช้งานอุปกรณ์นี้

การรวมปุ่ม SMOK IPX80

 • ล็อคการปรับกำลังไฟ: กดปุ่มปรับ + ​​และ – ค้างไว้ อุปกรณ์ยังคงยิงได้
 • ล็อคอุปกรณ์: กดปุ่มไฟสามครั้ง อุปกรณ์ไม่สามารถยิง และไม่สามารถปรับกำลังไฟได้
 • ล้างตัวนับพัฟ: กดปุ่มเปิด/ปิดค้างไว้ และ – ปุ่มปรับ
 • เปลี่ยนสี UI: กดปุ่มเปิดปิดค้างไว้ และปุ่มปรับ +

Pod และ Coils

พอดบน IPX80 นั้นใหญ่มาก สามารถบรรจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ถึง 5.5 มล. ซึ่งถึงแม้จะใช้คอยล์ 0.16ohm ก็ควรมีน้ำไหลออกมามากเกินพอ ที่จะให้คุณผ่านอย่างน้อยหนึ่งวัน นอกจากปลายดริปพลาสติกสีดำแล้ว พอตที่เหลือยังใสอยู่ ครึ่งบนของพอดยังคงมองเห็นได้แม้จะเสียบเข้ากับอุปกรณ์ คุณจึงสามารถทราบได้ว่า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่อยู่ในพอด เหลือมากน้อยแค่ไหน

หากคุณไม่เห็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแล้ว คุณอาจต้องเติม พอร์ตเติมอยู่ที่ด้านหลังของพอด และเสียบด้วยจุกยางที่ปลอดภัย ตัวพอดมีแม่เหล็ก 4 ตัวที่ด้านล่าง ซึ่งดึงดูดอุปกรณ์อย่างแน่นหนา และเข้าที่อย่างแน่นหนา เมื่อเสียบเข้าไปแล้ว จะไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ และคุณต้องดึงพอดออกมาดีๆ เพื่อถอดออกจากแม่เหล็ก

ในส่วนของคอยล์สอดเข้าไปที่ด้านล่างของพอต โดยกดให้พอดี โดยคอยล์มาพร้อมกับชุด IPX80:

 • 1 x RPM 2 Mesh 0.16ohm Coil
 • 1 x RPM 2 DC 0.6ohm MTL Coil

อายุการใช้งานแบตเตอรี่

สเปกที่โดดเด่นของ IPX80 คือแบตเตอรี่ 3000mAh มันเป็นไฮไลท์ เพราะแบตเตอรี่ใช้งานได้นานพอสมควร แม้ว่าจะใช้งานคอยล์ 0.16Ω ก็ตาม ในกรณีที่สูบเป็นเวลา 2-3 วันเต็มจากการชาร์จเต็ม เมื่อใช้คอยล์ 0.16Ω ที่ 40W สิ่งนี้จบลงด้วยการสูบประมาณ 270 ครั้งทุกครั้ง คอยล์ 0.6Ω ช่วยให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น

เนื่องจากต้องใช้กำลังไฟที่ต่ำกว่ามาก การสูบที่ 20W สามารถสูบได้ 500+ พัฟ อีกด้านหนึ่ง เวลาในการชาร์จอุปกรณ์นี้ยาวนาน ใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมงในการชาร์จ IPX80 ให้เต็ม ซึ่งถือว่าแปลก เพราะใช้การชาร์จแบบ Type-C เข้าใจว่าแบตเตอรี่มีความจุ 3000mAh แต่ฉันคาดว่าเวลาในการชาร์จจะเร็วกว่านี้

สำหรับใครที่จะเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าต้อง สุดจัดปลัดบอก By พี่อู๊ด