Voopoo Drag X Pro ตัวโหดของค่ายนี้ TANK TPP X Pod ดีกว่าเดิม โคตรแจ่ม

Voopoo Drag X Pro

Voopoo ได้ขยายซีรี่ส์ Drag ของพวกเขาอย่างรวดเร็ว และอุปกรณ์ล่าสุด ที่เข้าร่วมในซีรี่ย์นี้อีกตัวก็คือ Drag X Pro แต่อย่าเอาไปสับสนกับ Drag X Plus หรือ Drag X Plus Pro ที่เพิ่งเปิดตัวไป ถึงแม้ว่าตัว Voopoo Drag X Pro จะคล้ายกับอุปกรณ์ทั้งสองตัวนี้ แต่ความแตกต่างก็คือ มันไม่มีขั้วต่อแบบ 510 แต่ใช้เป็นแบบอะตอมแท้งค์แทน ซึ่งทำให้ Drag X Pro เป็นเหมือนกับทายาทของ Drag X และ Drag S ที่วางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้

มีความจุของแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ สามารถยิงด้วยกำลังไฟที่ค่อนข้างสูง และสามารถให้รสชาติที่เทียบได้กับ Sub Ohm Tank เพิ่มสไตล์อะตอมแท้งค์ ที่ทำให้ง่ายต่อการเติม และเปลี่ยนคอยล์ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่บริษัทอย่าง Voopoo จะปล่อยอุปกรณ์เหล่านี้ออกมาบ่อยมาก Drag X Pro จ่ายไฟสูงถึง 100W, เอาต์พุตสูงสุด 8.5V และใช้ชิปเซ็ต GENE.FAN 3.0 ใหม่ของ Voopoo ใช้แบตเตอรี่ 21700 หรือ 18650 เพียงก้อนเดียว (รวมอะแดปเตอร์) และมาพร้อมกับ TPP X Pod ซึ่งเข้ากันได้กับคอยล์ TPP และ PnP ทั้งหมด

สารบัญ

1. มาทำความรู้จักกับบุหรี่ไฟฟ้า Drag X Pro

2. การออกแบบ และสร้างบุหรี่ไฟฟ้า Voopoo Drag X Pro

3. คุณสมบัติ และฟังก์ชันบุหรี่ไฟฟ้า Voopoo Drag X Pro

4. สรุป

มาทำความรู้จักกับบุหรี่ไฟฟ้า Drag X Pro

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า Drag X Pro

 • ดีไซน์สวย
 • คุณภาพดีเยี่ยม
 • ประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้
 • ความจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าขนาดใหญ่
 • สามารถปรับการไหลของอากาศสำหรับการสูบแบบ DL หรือ MTL
 • มีคอยล์หลายแบบที่เอาไว้ใช้กับ TPP X Pod
 • ให้รสชาติดีจริงๆ
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ดี ต้องขอบคุณความเข้ากันได้ของแบตเตอรี่ 21700
 • มีความสามารถ TC : Temperature control (การควบคุมอุณหภูมิ)

ข้อเสียของบุหรี่ไฟฟ้า Drag X Pro

 • สัดส่วน UI ส่วนใหญ่เสียไปกับการแสดงเวลาพัฟที่ไร้ประโยชน์
 • ไม่รวมคอยล์ MTL มาด้วย

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กลับสู่สารบัญ

การออกแบบ และสร้างบุหรี่ไฟฟ้า Voopoo Drag X Pro

บุหรี่ไฟฟ้า Drag X Pro นั้น ถือว่า แบตเตอรี่ตัวเดียว สูงกว่า Mod แบตเตอรี่เดี่ยวตัวอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด แต่ความสูงนั้นก็ดูดี ช่วยให้จับได้ถนัดมืออย่างเต็มที่ และแผ่นรองหนังที่ด้านหลังนั้น Voopoo ก็ให้มาเกือบเต็มความยาวของตัวเครื่อง แผ่นหนังเป็นคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของ Drag X Pro มันเรียบ และค่อนข้างแน่น แต่ก็ยังมีความหยุ่นนิดหน่อ เมื่อคุณบีบมัน และที่แผ่นหนัง Drag X Pro มีการพิมพ์ลายนูนขนาดใหญ่

โครงของตัวเครื่องที่เหลือทำจากวัสดุ zinc-alloy ทำให้ไม่หนักจนเกินไป ตัว mod นี้มีน้ำหนักที่ดี ให้ความรู้สึกแน่นกระชับในมือ และกรอบซาตินสีเงินนั้นก็ดูดี และให้ความรู้สึกดีด้วย การออกแบบของ Drag X Pro เป็น Voopoo มาก และมีความเป็น ‘Drag’ แบบไม่ผิดเพี้ยน มันดูทันสมัย และสดใหม่ — สมกับที่เป็นอุปกรณ์ที่ออกมาในปี 2021

คุณสามารถใช้แบตเตอรี่ 21700 หรือ 18650 กับ Drag X Pro ได้ มันมาพร้อมกับอะแดปเตอร์สำหรับแบตเตอรี่ 18650 ดังนั้นคุณเพียงแค่ใส่ลงในช่องของมัน คุณก็พร้อมแล้ว แบตเตอรี่เข้าได้อย่างเหมาะเจาะ และการใช้แบตเตอรี่ประเภทใดประเภทหนึ่ง ไม่ทำให้เกิดการสั่นของแบตเตอรี่ ฝาครอบแบตเตอรี่ปลดล็อคโดยการเลื่อนสวิตช์ ด้านล่างของตัวเครื่องมีขายาง เพื่อป้องกันไม่ให้บุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้ เลื่อนไปเลื่อนมาบนโต๊ะของคุณ ซึ่งเป็นความคิดที่ดี และรอบคอบจาก Voopoo

เมื่อไปที่ด้านหน้าของ Drag X Pro คุณจะพบปุ่มยิงแบบวงกลม หน้าจอ ปุ่มปรับสองปุ่ม สวิตช์ และพอร์ตชาร์จ Type-C ปุ่มยิงแบบวงกลมนี้ได้กลายเป็นลายเซ็นบน Mod ตัวหลังๆของ Voopoo และใน Drag X Pro ก็เหมือนกับที่เราเคยเห็นมาก่อน มันเป็นปุ่มแบบเว้า และใช้แรงกดที่กำลังดีในการกดปุ่ม เช่นเดียวกับปุ่มปรับวัตต์ สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาใหม่ คือ ปุ่มโหมด / ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง โดยการเลื่อนสวิตช์ คุณสามารถล็อก/ปลดล็อกอุปกรณ์ทั้งหมด (รวมถึงปุ่มยิง) หรือเปิด-ปิดเครื่อง

ส่วนหน้าจอเป็นจอแสดงผลแบบ TFT แบบสีเต็มรูปแบบ สว่างสดใส มีความละเอียดสูง และอ่านง่าย จอแสดงผลนี้คล้ายกับการแสดงผลบนของตัวเครื่อง Voopoo อื่นๆ ด้านบนมีตัวหมุนควบคุมการไหลเวียนของอากาศ ที่เก็บขอบเพื่อความสวยงาม และทำให้ปรับได้ง่ายขึ้น มีรูลมสองช่อง ซึ่งสามารถปรับให้เล็กลงเท่ารูเข็มได้ทั้งสองรู ด้านบนของ Drag X Pro มีหน้าสัมผัสชุบทองสองสปริงโหลด อะตอมแท้งค์ยึดติดกับตัวเครื่องด้วยแม่เหล็ก และเป็นการเชื่อมต่ออย่างแน่นหนา โดยไม่มีโอกาสที่หัวพอดจะหลุดออกมา

TPP X Pod Tank

อะตอมแท้งค์ TPP X Pod ใหม่ มาพร้อมกับชุดอุปกรณ์ Drag X Pro และมันมีคุณสมบัติที่ดีบางอย่างที่ค่อนข้างมีประโยชน์มาก อะตอมแท้งค์มีความจุ 5.5ml ซึ่งถือว่าใหญ่เท่ากับความจุของอะตอมแท้งค์ TPP Pod รุ่นก่อน จึงสามารถบรรจุน้ำยาได้มาก พื้นผิวซาตินสีเงินบนตัวอะตอมแท้งค์เข้ากับเฟรมของ Drag X Pro และเข้าคู่กันอย่างสวยงาม ดริปทิปเป็นสีดำ 810 ที่ถอดออกได้ และด้านบนของฝาเป็นวงแหวนสีดำโปร่งแสงที่ระบุว่า “Designed by Voopoo, Adapt TPP Coils”

นอกเหนือจากรูปลักษณ์แล้ว TPP X Tank ยังมีคุณสมบัติบางอย่างที่ได้รับการปรับปรุงจาก TPP Tank คุณลักษณะหนึ่งคือวิธีการเติมน้ำยา ซึ่งมีความพิเศษมาก มีปุ่มสีดำที่ด้านข้างของอะตอมแท้งค์ ซึ่งคุณต้องกดเข้าไปแล้วเลื่อนฝาไปทางซ้าย (ตามเข็มนาฬิกา) เผยให้เห็นยางซิลิโคนสำหรับช่องเติมน้ำยา วิธีการเติมนี้ทำให้ไม่น่าเป็นไปได้อย่างยิ่งที่คุณจะมีการรั่วจากช่องเติม ถึงแม้ว่าช่องนั้นจะไม่ได้ถูกปิดสนิทก็ตาม มันเป็นนวัตกรรม และน่าสนใจอย่างแน่นอน

การปรับปรุงอีกประการหนึ่งคือ ตัวอะตอมแท้งค์มีความใส และปราศจากสีใดๆ อะตอมแท้งค์ยังตั้งอยู่เหนือช่องใส่แบตเตอรี่โดยสมบูรณ์ และทำให้มองเห็นได้เต็มตาถึงน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เหลือ อะตอมแท้งค์ TPP X Pod เข้ากันได้กับคอยล์ TPP และ PnP ของ Voopoo ทั้งหมด และมี 13 คอยล์ให้เลือก ชุดนี้มาพร้อมกับคอยล์ TPP-DM3 0.15Ω และคอยล์ TPP-DM2 0.20Ω ซึ่งเป็นคอยล์ DL ทั้งคู่ แต่ยังมีคอยล์ MTL ที่มีความต้านทานสูงกว่าด้วย

กลับสู่สารบัญ

คุณสมบัติ และฟังก์ชันบุหรี่ไฟฟ้า Voopoo Drag X Pro

Drag X Pro เป็น Pod Mod ที่มีกำลังค่อนข้างสูง สามารถใช้แบตเตอรี่ 21700 ได้ หมายความว่าคุณจะมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้นเช่นกัน โหมดอัจฉริยะจะปรับกำลังวัตต์โดยอัตโนมัติ และตั้งค่าเอาท์พุตกำลังวัตต์สูงสุด สำหรับคอยล์ PnP หรือ TPP แต่ละตัวที่คุณใช้ สิ่งนี้มีประโยชน์สำหรับนักสูบมือใหม่ ที่ไม่รู้ว่าควรสูบด้วยกำลังวัตต์เท่าใด

เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้มีการตั้งค่าวัตต์สูงเกินไป และทำให้คอยล์ไหม้ หากคุณต้องการอิสระในการตั้งค่ากำลังไฟของคุณเอง คุณสามารถเปลี่ยนไปใช้โหมด RBA ที่ให้คุณตั้งค่ากำลังไฟได้ตามต้องการ การกดปุ่มปรับทั้งสองปุ่มค้างไว้จะนำคุณเข้าสู่เมนูการตั้งค่า คุณสามารถเปลี่ยนฟังก์ชันของสวิตช์ เพื่อเปิด/ปิด หรือล็อกอุปกรณ์ทั้งหมด คุณยังสามารถสลับโหมดระหว่างโหมดอัจฉริยะ และโหมด RBA ได้อีกด้วย

ประสิทธิภาพบุหรี่ไฟฟ้า Voopoo Drag X Pro

สองคอยส์มาพร้อมกับ Drag X Pro :

 • 1 x TPP-DM3 0.15Ω Coil
 • 1 x TPP-DM2 0.20Ω Coil

คอยล์ DM3 0.15Ω ทำขึ้นเพื่อการสูบที่มีกำลังไฟสูง ขอแนะนำให้ใช้ตั้งแต่ 80-100W ซึ่งอยู่ที่ขีดจำกัดสูงสุด ของความสามารถในการส่งออกของ Drag X Pro ส่วนคอยล์ DM2 เป็นตัวที่น่าใช้ คอยล์นี้เป็นคอยล์กำลังวัตต์ปานกลางสำหรับใช้งานที่ 40-60W จากคอยล์ทั้งสองนี้

คอยล์ตัวนี้เป็นคอยล์ที่น่าใช้สำหรับรสชาติที่ดีที่สุด และประสบการณ์การสูบที่ดีที่สุด โดยทั่วไป บุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้เหมาะสำหรับผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้ามือใหม่ เพราะจะช่วยให้สูบได้โดย ไม่ต้องกังวลว่าตั้งกำลังวัตต์ถูกต้อง หรือไม่ มีสิ่งอื่นๆ มากพอ ที่จะเรียนรู้เมื่อคุณเริ่มสูบครั้งแรก และสิ่งที่สำคัญคือไม่สูบบุหรี่

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กลับสู่สารบัญ

สรุป

Voopoo ทำได้ดีมากกับ Drag X Pro สู่ระดับใหม่ ที่ใกล้เคียงกับ Sub Ohm Tank และบุหรี่ไฟฟ้า Mod แบตเตอรี่เดี่ยวมากกว่าเมื่อก่อน Drag X Pro และกำลังวัตต์สูงสุด 100W ช่วยให้คุณมีพลังงานเหลือเฟือ สำหรับการสูบ Sub Ohm และนั่นหมายถึงควันที่ใหญ่ขึ้น รสชาติจากอะตอมแท้งค์ TPP X Pod นั้นยอดเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคอยล์ DM2 0.20Ω ดังนั้นคุณจะไม่พลาดรสชาติเช่นกัน

หากคุณมี Drag X รุ่นแรก มันคุ้มค่าที่จะอัปเกรด ทำให้คุณสามารถใช้งานแบตเตอรี่ 21700 ได้ ขีดจำกัดเอาต์พุต 100W และ 8.5V ที่เพิ่มขึ้น ความจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ใหญ่ขึ้น การออกแบบที่สดใหม่ ความสามารถ MTL ที่ดีขึ้น และอื่นๆ นี่เป็นหนึ่งในกรณีที่การอัพเกรดนั้นคุ้มค่าอย่างแน่นอน คุณจะได้อุปกรณ์ที่ออกแบบใหม่ทั้งหมด ซึ่งเป็นสิ่งที่บุหรี่ไฟฟ้าประเภท Pod Mod นั้นต้องการ ขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณลองใช้ Drag X Pro

คลิปรีวิวบุหรี่ไฟฟ้าต่างๆ

สำหรับใครที่จะเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าต้อง สุดจัดปลัดบอก By พี่อู๊ด