Uwell Caliburn KOKO Cartridge 1.2Ω สุดฮิต ตอบโจทย์แน่นอน เรื่องกลิ่นนั้นสุด

Uwell Caliburn Koko

บุหรี่ไฟฟ้าพอต Uwell Caliburn Koko เป็นรุ่นต่อจาก Caliburn ดั้งเดิมของแบรนด์ Uwell และมันดูไม่เหมือนรุ่นก่อนเลย Caliburn Koko เป็นบุหรี่ไฟฟ้าพอตขนาดเล็ก ตัวเครื่องมีรูปทรงสี่เหลี่ยมที่มีแบตเตอรี่ในตัวขนาด 520mAh และเอาต์พุตสูงสุดที่ 11W (เหมือนกับ Caliburn รุ่นดั้งเดิม) Koko เปิดใช้งานด้วยการสูบ และใช้หัวพอตแบบรีฟิล พร้อมติดตั้งคอยล์ 1.2ohm มาในตัว

แต่เดี๋ยวก่อน คุณอาจจะสับสน Uwell Caliburn Koko Pod Kit กับ Uwell Caliburn Koko Prime Pod Kit หรือกับ Caliburn G ทั้งสามตัวนี้อาจจะมีคุณสมบัติ หรือแม้แต่รูปลักษณที่คล้ายคลึงกัน แต่ก็ยังมีสิ่งที่แตกต่างกัน และวันนี้จะมารีวิวตัว Koko และจะมารีวิวตัวอื่นในโอกาสถัดๆ ไป

มาทำความรู้จักกับ บุหรี่ไฟฟ้า Uwell Caliburn Koko

ข้อดีของ Uwell Caliburn Koko

  • Throat hit กำลังดี
  • การสูบแบบ MTL ที่ไม่แน่นจนเกินไป
  • ตัวเครื่องเบามาก
  • ให้ควันระเหยที่อุ่น และราบรื่น
  • ดีไซน์สวย

ข้อเสียของ Uwell Caliburn Koko

  • อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ธรรมดา
  • ฝาเติมของหัวพอต ทำให้ลำบากในการเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า
กลับสู่สารบัญ

คุณภาพการออกแบบ และการผลิต

Caliburn Koko ใช้ชิปเซ็ต Uwells BEIN ที่มีการจดสิทธิบัตรเฉพาะของ Uwell และมาพร้อมกับหัวพอต 1.2ohm ใหม่ที่เข้ากันได้กับ Caliburn ดั้งเดิม Koko สามารถใช้หัวพอต Caliburn 1.4ohm ดั้งเดิมได้ Koko มีแบตเตอรี่ 520mAh และกำลังวัตต์สูงสุด 11W เช่นเดียวกับ Caliburn มันเป็นอุปกรณ์ที่เปิดใช้งานด้วยการสูบ ดังนั้นจึงไม่มีปุ่ม เพียงแค่สูบที่ปากสูบเท่านั้น ซึ่งง่ายนิดเดียว การสูบจาก Koko เหมือนกับ Caliburn มันคือการสูบแบบ MTL ที่ดี และไม่แน่นมาก ถ้าคุณชอบฟีลการสูบจาก Caliburn คุณก็จะชอบ Koko เช่นกัน

Caliburn Koko มีขนาดเล็ก รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส และน้ำหนักเบามาก (Caliburn Koko Prime Pod System ก็มีรูปทรงที่คล้ายคลึงกัน คนจึงมักสับสนกันระหว่างสองตัวนี้) มันทำจาก Aluminum Alloy เมื่อรวมกับหัวพอตแล้ว Koko มีความสูง 67 มม. กว้าง 43 มม. และหนา 12 มม. มันเล็กมาก

คุณภาพของการผลิตนั้นยอดเยี่ยม และไม่มีอะไรบ่งบอกบอกเลยว่ามันไม่ดี ตัวเครื่องนั้นดูสะอาด และหัวพอตเข้าที่อย่างเรียบร้อย โลโก้ Koko ที่ด้านหน้า และด้านหลังของอุปกรณ์ เป็นมันเงา แต่ก็ติดมรอยนิ้วมือได้ค่อนข้างง่าย มีสายโซ่คล้องมาให้ในกล่อง พร้อมคู่มือการใช้งาน ด้วยความที่บุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้เบามาก จึงสามารถคล้อง Koko ไว้รอบคอเหมือนเครื่องประดับแฟชั่นบางอย่าง มันง่ายมากที่จะทำหาย และสายโซ่คล้องก็ช่วยให้มันไม่ไปไหนไกล

หัวพอตของ Caliburn Koko

Koko มาพร้อมกับหัวพอต 1.2ohm ตัวใหม่ และมีอยู่สองตัวในกล่อง มีสีแดงที่ฐาน เพื่อให้แตกต่างจากหัวพอต Caliburn ดั้งเดิม ซึ่งมีสีดำที่ฐาน หากคุณยังมีหัวพอต Caliburn เหลืออยู่จากตัวเก่า คุณจะดีใจที่ได้รู้ว่าพวกมันจะใช้งานได้ใน Koko และหัวพอต Koko ก็สามารถใช้งานได้ใน Caliburn ด้วยเช่นกัน

ฝาปิดด้านบนของหัวพอตจะต้องทำการดึงออก และจึงจะสามารถเข้าถึงช่องเติมได้ การเติมน้ำยาบางครั้งอาจจะต้องลำบากกับการดึงฝาออก แต่ก็ต้องยับรับว่ามันปิดแน่นแน่นอน เมื่อปิดฝาด้านบนแล้ว คุณจะเห็นสามรู แต่รูตรงกลางไม่ได้มีไว้สำหรับการเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า กรอกน้ำยาลงเฉพาะช่องด้านซ้าย หรือด้านขวาเท่านั้น ขอแนะนำขวดปลายแหลมสำหรับเติม ที่จะไม่ทำให้หกเลอะเทอะ

หัวพอตยึดติดกับตัวเครื่อง Koko ด้วยแม่เหล็ก แต่คุณยังต้องกดให้มันคลิกเข้าที่ เมื่อใส่หัวพอตเข้าที่แล้ว จะไม่มีการขยับเขยื้อน และปลอดภัยมาก ด้านข้างของตัวเครื่องมีช่อง สำหรับดูปริมาณน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่สะดวก คุณจึงเห็นระดับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ โดยไม่ต้องถอดหัวพอตออก

รูลม

Caliburn Koko มีการไหลเวียนของอากาศเช่นเดียวกับ Caliburn : การสูบแบบ MTL ที่ไม่แน่นเกินไป (แต่ไม่โปร่ง) มันแน่นพอที่จะทำให้คุณพอใจ แต่ก็ไม่ได้แน่นมากจนทำให้ลำบากในการสูบ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาบุหรี่ไฟฟ้าสำหรับการสูบแบบ Mouth to Lung บุหรี่ไฟฟ้า Koko ไม่ใช่สิ่งที่คุณกำลังมองหา แต่ถ้าคุณชอบการสูบแบบ MTL ที่ไม่แน่นเกินไป นี่คือบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ

แบตเตอรี่ และการชาร์จ

Caliburn Koko มีแบตเตอรี่ 520mAh เหมือนกับ Caliburn ตัวเก่า ซึ่งตามจริงแล้วค่อนข้างน่าผิดหวังเล็กน้อย อายุการใช้งานแบตเตอรี่ยังดีอยู่ แต่น่าจะทำการอัปเกรดเป็น 600mAh ก็ยังดี เมื่อใช้พอตจากการชาร์จเต็มครึ่งหนึ่ง นั่นคือครึ่งวันของการใช้งาน แต่มีระบบพอตที่มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่กว่ามาก และเวลาใช้งานนานกว่ามาก Caliburn Koko มีไฟ LED ที่สว่างขึ้นในสามสี : เขียว น้ำเงิน และแดง สีเขียวคือแบตเตอรี่เต็ม สีน้ำเงินคือระดับกลาง และสีแดงคือระดับต่ำ เมื่อแบตเตอรี่หมด ไฟ LED จะกะพริบเป็นสีแดง

ประสิทธิภาพการใช้งาน

เนื่องจากค่าความต้านทานที่ต่ำกว่าเล็กน้อย คอยล์ 1.2ohm ของ Koko ให้ควันระเหยที่อุ่นกว่าคอยล์ 1.4ohm สำหรับ Caliburn ที่ให้ความรู้สึกที่อุ่นกว่า ดังนั้นอุณหภูมินี้จึงอยู่ในระดับที่ดี หลังจากพัฟสองสามครั้งแรก ก็สามารถลิ้มรสรสชาติที่ทะลุผ่านได้ การใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt Nic 35 มก. จะทำให้การสูบเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ ได้รับควันระเหยที่ราบรื่น และการกระแทกคอก็ตรงจุดเช่นกัน

ประสบการณ์นี้คล้ายกับ Caliburn มาก จนยากที่จะแยกความแตกต่างทั้งสองออกจากกัน ความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดคือ ความอุ่นของควันระเหย แต่อย่างอื่นก็เหมือนกันหมด รสชาติก็ดีเหมือนกัน และการสูบก็ราบรื่นเช่นกัน ข้อดีอย่างหนึ่งของ Koko คือไม่มีปัญหาด้านประสิทธิภาพเลย การเปิดใช้งานด้วยการสูบทำงานได้อย่างไม่มีที่ติ และสม่ำเสมอ หัวพอตก็ไม่รั่วเช่นกัน และการเชื่อมต่อแบตเตอรี่ยังคงแห้ง

กลับสู่สารบัญ

สรุป

Caliburn Koko ไม่ได้แตกต่างจาก Caliburn มากนัก หัวพอตใหม่ให้ความรู้สึกอุ่นกว่า แต่ถ้าคุณมี Caliburn อยู่แล้ว และการสูบที่อุ่นกว่าคือสิ่งที่คุณต้องการ คุณสามารถซื้อแยกต่างหากได้ หากคุณมี Caliburn แล้ว Koko ก็ไม่ต่างกันมากนัก ซึ่งไม่แนะนำให้คุณซื้อใหม่ แต่ถ้าคุณอยากจะซื้อเพิ่ม Koko ก็บุหรี่ไฟฟ้าพอตที่ยอดเยี่ยมที่ให้ไออุ่น และการสูบแบบ MTL ที่ไม่แน่นมากนัก พร้อมกับ Throat hit ที่ดี

คลิปรีวิวบุหรี่ไฟฟ้า Uwell Caliburn Koko

สำหรับใครที่จะเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าต้อง สุดจัดปลัดบอก By พี่อู๊ด