Uwell Caliburn AK2 พอดใหม่ กะทัดรัด แต่ไม่ลดประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับสาวๆ

Uwell Caliburn AK2

บุหรี่ไฟฟ้า Caliburn AK2 เป็นตัวล่าสุดในสายผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้า Pod ของ KOKO ซึ่งเป็นแนวร่วมของสาย Caliburn ตั้งแต่รุ่นแรกที่ปรากฏในปี 2018 Caliburn แต่ละตัวมีความเป็น KOKO เทียบเท่ากัน และด้วยตัวบุหรี่ไฟฟ้า A2 ที่ออกมาเมื่อหลายเดือนก่อน ก็ถึงเวลาที่ KOKO ตัวใหม่จะเข้าสู่ตลาด

AK2 มาในรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสอันเป็นเอกลักษณ์ของ KOKO และใช้หัวพอดขนาด 2 มล. เช่นเดียวกับ Caliburn A2 มีแบตเตอรี่ขนาด 520mAh และไม่มีปุ่มเหมือนกับ A2 แต่เปิดใช้งานด้วยการสูบแทน Uwell Caliburn AK2 เป็นสมาชิกใหม่ของตระกูล Caliburn และเป็นตัวอัปเดตของ KOKO และ KOKO Prime แบรนด์ Uwell ได้เปลี่ยนชื่อกลุ่มผลิตภัณฑ์ Caliburn ใหม่ โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่มดังนี้

 • Caliburn A Series = Caliburn ดั้งเดิม, Caliburn Koko, Caliburn A2 และ Caliburn AK2 บุหรี่ไฟฟ้าพอดเหล่านี้มีคอยล์ติดตั้งมาในหัวพอด ซึ่งคุณสามารถทิ้งได้เลย เมื่อประสิทธิภาพของคอยล์ลดลง
 • Caliburn G Series = Caliburn G และ Koko Prime บุหรี่ไฟฟ้าพอดเหล่านี้มีคอยล์ที่สามารถเปลี่ยนได้

มาทำความรู้จักกับบุหรี่ไฟฟ้า Uwell Caliburn AK2 Pod System Kit

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า Uwell Caliburn AK2 Pod System Kit

 • คุณภาพการผลิตดี
 • มีการปรับปรุงการออกแบบ
 • ผิวโลหะเรียบลื่น
 • รูปร่างที่ใช้งานได้จริง
 • กะทัดรัดและน้ำหนักเบามาก
 • เติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ง่ายด้วยการเติมจากด้านบน (เติมช้าๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการหก)
 • คอยล์สามารถใช้ได้ที่ประมาณ 20 มล.
 • ป้องกันการรั่วซึม ไม่มีรั่วไหลใดๆ
 • ให้รสชาติดีมาก
 • เป็นการสูบแบบ MTL ที่สมบูรณ์แบบสำหรับฉัน
 • เซ็นเซอร์การสูบอัตโนมัติที่ยอดเยี่ยม
 • การชาร์จอย่างรวดเร็วผ่าน Type-C Fast Charging (45 นาที)
 • มาพร้อมสายคล้องคอซิลิโคน

ข้อเสียของบุหรี่ไฟฟ้า Uwell Caliburn AK2 Pod System Kit

 • ช่องดูน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามองเห็นได้เพียงด้านเดียวเท่านั้น
 • ตัวเลือกหัวพอดเพียงแบบเดียวเท่านั้น
 • ไม่รวมสายชาร์จ Type-C
 • แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานขึ้นเพียงเล็กน้อย (ใช้ได้นานประมาณ 2.5 มล.)
กลับสู่สารบัญ

คุณภาพการผลิต และการออกแบบ

บุหรี่ไฟฟ้าในสายของ KOKO แลกเปลี่ยนรูปทรงเพรียวยาวของ Caliburn เพื่อให้ได้รูปทรงสี่เหลี่ยมที่กะทัดรัดยิ่งขึ้น AK2 ยังใช้คิวการออกแบบจาก Caliburn A2 ที่ทำให้ดูโฉบเฉี่ยวและทันสมัยกว่าเมื่อเทียบกับ KOKO รุ่นก่อน ให้คิดเสียว่ามันเป็น KOKO ดั้งเดิมที่นุ่มนวลและดูดีกว่า หรือเป็น KOKO Prime ที่ดู “จริงจัง” และแข็งแกร่งกว่า และด้วยน้ำหนักเพียง 35 กรัม ซึ่งมีน้ำหนักใกล้เคียงกับตัวเครื่อง A2 คุณจะแทบไม่รู้สึกว่ามันอยู่ในกระเป๋า

AK2 มีให้เลือกสี่สี เราได้รับสี “ส้มนีออน” มันดูเหมือนสีส้มเมทัลลิกที่ดูสะอาดตา เมื่อมองจากระยะไกล แต่คุณสามารถเห็นตราสินค้าเมื่อแสงสะท้อนบนมัน และถ้าคุณมองเข้าไปใกล้ๆ ก็มีชุดพิกัดที่พิมพ์อยู่ที่ด้านบนของด้านหน้าอุปกรณ์: 113.843 °N – 22.601 °E ตั้งใจจะชี้ไปที่เขตเป่าอันในเซินเจิ้น ประเทศจีน

เช่นเดียวกับ A2 บุหรี่ไฟฟ้า AK2 มีช่องดูน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มองเห็นได้จากด้านหน้าเท่านั้น แม้ว่าต้องการให้ช่องนี้มองเห็นได้ทั้งสองด้าน ด้วยเหตุผลในทางปฏิบัติ เราสามารถเห็นได้ว่า ทำไมพวกเขาถึงเลือกใช้ช่องนี้จากมุมมองของการออกแบบ นอกจากนั้น บุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้ยังใช้งานได้กับหัวพอด Caliburn รุ่นล่าสุดที่มาพร้อมกับปากสูบที่นุ่มนวล และสบายกว่า และมีรูสำหรับร้อยเชือกคล้องคอที่ด้านตรงข้ามของตัวเครื่อง ซึ่งรู้สึกไม่ค่อยถนัด แต่สายที่รวมอยู่ในแพ็คเกจนั้น ให้ความรู้สึกที่มีคุณภาพสูง

เช่นเดียวกับอุปกรณ์ส่วนใหญ่ ที่มาพร้อมกับหัวพอดในตัว AK2 นั้นใช้งานง่ายมาก และการไม่มีปุ่มกดทำให้มันดูตรงไปตรงมายิ่งขึ้น ในการเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่หัวพอด เพียงแค่เอาปากสูบออกโดยดันด้านแบน (ทำได้ง่ายขึ้นเมื่อหัวพอดอยู่ในอุปกรณ์) จากนั้นดันปลายขวดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณบนรูที่อยู่ด้านสีแดงของหัวพอด และบีบขวดของคุณ เพื่อเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าลงในหัวพอด ใส่ปากสูบกลับเข้าที่ วางอุปกรณ์ไว้เป็นเวลาห้านาที เพื่อให้คอยล์อิ่มตัว และสูบเลย

แบตเตอรี่ และการชาร์จ

แบตเตอรี่ของ AK2 อยู่ที่ 520mAh เช่นเดียวกับ A2 ซึ่งใช้ไปได้ประมาณ1และ¼ของหัวพอดต่อการชาร์จ (ประมาณ 2.5 มล.) นั่นคือครึ่งมล. น้อยกว่า 3 มล. จากตอนที่ใช้ Caliburn A2 มันยังใช้เวลาประมาณ 45 นาทีในการชาร์จจนเต็ม ซึ่งน้อยกว่า A2 ประมาณ 7 นาที เมื่อรวมสอง และสองเข้าด้วยกัน เดาว่าแบตเตอรี่มีน้ำยาน้อยกว่าเล็กน้อย ไม่ว่าในกรณีใด 2.5 มล. ก็ใช้ได้ เนื่องจาก บุหรี่ไฟฟ้าส่วนใหญ่ที่มีตัวเครื่องคล้ายกัน จะทำให้คุณมีความจุของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประจุประมาณ 2-3 มล.

สำหรับตัวบ่งชี้แสดงสถานะของแบตเตอรี่ ไฟ LED มีรหัสสีเดียวกับ A2 :

 • สีเขียว : แบตเตอรี่ 60-100%
 • สีฟ้า : แบตเตอรี่ 30-60%
 • สีแดง : แบตเตอรี่ 0-30%

โปรดทราบว่า Uwell อ้างว่าอุปกรณ์สามารถชาร์จได้ 90% ใน 30 นาที เราหวังว่าพวกเขาจะเพิ่มสีที่ 4 ใน LED เพื่อจุดประสงค์นี้ แต่มันคือสิ่งที่มันเป็น หากคุณรีบ คุณอาจจะสามารถสูบได้เกิน 2 มล. นิดหน่อย โดยใช้เวลาชาร์จแค่ครึ่งชั่วโมง

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กลับสู่สารบัญ

ประสิทธิภาพในการใช้งาน

บุหรี่ไฟฟ้า AK2 ใช้หัวพอตที่ใช้ได้ร่วมกับ Caliburn A2 ที่มี FeCrAI UN2 Meshed-H 0.9ohm ภายในตัว แต่อย่างที่เราพูดถึงในตอนแรก AK2 ไม่ได้ใช้การสูบแบบเดียวกับ A2 เราชอบความจริงที่ว่า A2 สามารถสูบได้ด้วยสองวิธีที่คล้ายกัน แต่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกใช้อย่างไร เช่น การใช้ปุ่ม หรือการสูบอัตโนมัติ เนื่องจากไม่มีปุ่มบน AK2 เราจึงคาดว่ามันจะให้สูบในลักษณะเดียวกับ A2 ในโหมดการสูบอัตโนมัติ และตามจริงแล้ว คนคงไม่ชอบแบบนั้น เพราะชอบใช้ปุ่มกดของ A2 และพบว่าการสูบอัตโนมัติของ A2 นั้นให้ความรู้สึกไม่แน่นเกินไป เนื่องจากความไม่สอดคล้องกันของเซ็นเซอร์

ประสบการณ์ที่ได้รับจากโหมดการสูบอัตโนมัติของ AK2 นั้นอยู่ระหว่างสองโหมดของ A2 มันเป็นการสูบแบบ MTL ที่สะดวกสบายเป็นพิเศษ ไม่ตึงไม่หย่อนตรงจุด สำหรับเราพอดี นั่นเป็นเพราะความจริงที่ว่า AK2 มีรูลมเข้าเพียงรูเดียว ในขณะที่ A2 มีรูลมทางเข้าสองรู และนั่นทำให้เกิดความแตกต่างอย่างมาก อันที่จริงมันเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีที่สุด ที่เราได้รับจากผลิตภัณฑ์สายนี้

เนื่องจาก A2 ในโหมดปุ่มกดนั้นยอดเยี่ยม แต่บางครั้งก็รู้สึกว่าแน่นเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อใช้กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt Nic ที่มีความเข้มข้นสูง ต่างจาก AK2 เซ็นเซอร์ไม่ต้องการการทำงานของปอด และอุปกรณ์จะทำงานได้ดีอย่างต่อเนื่องจนถึงเวลาที่ไฟ LED สีแดงปรากฏขึ้น แน่นอนว่า ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องของความชอบมากกว่า และแน่ใจว่านักสูบหลายคนจะชอบ A2 มากกว่า AK2 แต่เท่าที่คิด พบว่า AK2 เป็นดาวเด่นของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Caliburn ใหม่ในมุมมองด้านประสิทธิภาพ

กลับสู่สารบัญ

สรุป

AK2 เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่เราโปรดปราน หัวพอดใหม่ได้พิสูจน์แล้วว่า เหมาะสำหรับรสชาติ และแทบไม่รั่วไหล แต่สิ่งที่ทำให้ AK2 เปล่งประกายคือ เซ็นเซอร์การสูบอัตโนมัติที่ยอดเยี่ยม และการสูบที่ได้รับการปรับแต่งอย่างประณีต AK2 นำเสนอประสบการณ์การสูบแบบ MTL ที่น่าพึงพอใจ

ซึ่งเข้าถึงจุดอย่างเข้าเป้า เพิ่มความจริงที่ว่ามันใช้งานง่ายสุดๆ ในขณะที่ดูดี และรู้สึกดีในมือ และ Uwell ก็กลายเป็นผู้ชนะ หากคุณต้องการบุหรี่ไฟฟ้าพอดขนาดกะทัดรัด ที่ไม่ลดประสิทธิภาพ หรือคุณลองใช้ A2 แล้ว และรู้สึกว่ามันยอดเยี่ยมแต่รู้สึกว่าไม่ใช่ บุหรี่ไฟฟ้า AK2 อาจเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณต้องการ

คลิปรีวิวบุหรี่ไฟฟ้า Uwell Caliburn AK2

สำหรับใครที่จะเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าต้อง สุดจัดปลัดบอก By พี่อู๊ด