Geekvape Aegis Legend 2 กันน้ำได้ ลูกเล่นครบ ปรับได้ทุกฟังก์ชั่น ยันกราฟไฟ

Geekvape Aegis Legend 2

บุหรี่ไฟฟ้า Geekvape Aegis Legend 2 Kit เป็นกล่องบุหรี่ไฟฟ้าแบตเตอรี่คู่ โดยแบรนด์ Geekvape ผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้ายอดนิยม เพียงแค่เหลือบมองการให้คะแนนของ Geekvape ก็ทำให้รู้ว่าพวกเขาแทบไม่ทำให้ผิดหวัง ตั้งแต่ซีรีส์บุหรี่ไฟฟ้าพอด เช่น Aegis Pod และ Aegis Boost Plus กล่องบุหรี่ไฟฟ้าแบตเตอรี่เดี่ยวเช่น Aegis Solo และ Aegis Max ไปจนถึงกล่องบุหรี่ไฟฟ้าแบตเตอรี่คู่เช่น Aegis X หรืออะตอมบุหรี่ไฟฟ้าอย่าง Geekvape Z Sub-Ohm Tank ก็ตาม

สารบัญ

1. มาทำความรู้จักกับบุหรี่ไฟฟ้า Geekvape Aegis Legend 2

2. คุณภาพการออกแบบ และการผลิต

3. คุณสมบัติ และฟังก์ชัน

4. สรุป

มาทำความรู้จักกับบุหรี่ไฟฟ้า Geekvape Aegis Legend 2

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า Geekvape Aegis Legend 2

 • ดีไซน์ทันสมัย และพรีเมี่ยม
 • กะทัดรัด และน้ำหนักเบา
 • คุณภาพการผลิตชั้นยอด
 • ปุ่มกดให้ความรู้สึกดี
 • หน้าจอคมชัดสดใส
 • UI อ่านง่าย
 • ใช้งาน และเปลี่ยนโหมดง่าย
 • พลัง และประสิทธิภาพการทำงานของ TC ยอดเยี่ยม
 • IP68 กันน้ำ และกันฝุ่น
 • แข็งแรง กันกระแทก

ข้อเสียของบุหรี่ไฟฟ้า Geekvape Aegis Legend 2

 • อะตอมส่วนใหญ่จะยื่นพ้นออกจากตัวเครื่อง (เส้นผ่านศูนย์กลาง >23 มม.)
กลับสู่สารบัญ

คุณภาพการออกแบบ และการผลิต

Legend 2 เบาลง 30% และเล็กกว่ารุ่นเดิม 15% มันไม่เทอะทะ โดยรวมแล้วดูมีระดับมากขึ้น เป็นหนึ่งในกล่องบุหรี่ไฟฟ้าแบตเตอรี่คู่ที่ดีที่สุด แต่ในข้อดีก็มีข้อเสีย ด้วยตัวเครื่องที่เล็กกว่า และบางกว่ารุ่นเก่า ดังนั้นอะตอมที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางมากกว่า 23 มม. จะยื่นออกมาจากตัวเครื่อง ที่เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัดคือ วัสดุที่ใช้กับตัวเครื่อง Legend 2 ที่เป็นโลหะเป็นส่วนใหญ่ คุณจะพบเฉพาะปลั๊กซิลิโคนที่ปิดพอร์ต Type-C และที่ปิดฝาครอบแบตเตอรี่เท่านั้น

คิดว่าเหตุผลที่ Legend รุ่นดั้งเดิม มีความทนทาน และกันกระแทกมาก ก็เพราะเปลือกซิลิโคน แต่เห็นได้ชัดว่า Legend 2 ทนทานต่อแรงกระแทกมากกว่ารุ่นก่อน แม้ทำมันตกมานับครั้งไม่ถ้วน และมันก็ยังทำงานได้ดี ตัวโลหะแสดงให้เห็นถึงการสึกหรอได้ชัดเจนกว่าตัวดั้งเดิม แต่มันก็ทนทาน ทั้งยังกันน้ำ และกันฝุ่นได้ด้วยระดับ IP68 ซึ่งหมายความว่าไม่มีปัญหากับฝุ่น และสามารถอยู่ในน้ำสูงถึง 1.5 เมตรนานถึง 30 นาที หลังทดสอบใต้น้ำเป็นเวลาเกือบ 30 นาที เครื่องก็ยังคงทำงานได้อย่างไม่มีที่ติ มาจนถึงทุกวันนี้

Legend 2 มีหน้าจอสีแบบ TFT ขนาด 1.08 นิ้ว มีความคมชัด และสว่างเป็นพิเศษ และ UI นั้นสวยงาม และใช้งานง่าย UI ของ Geekvape ทุกอย่างถูกจัดวางให้อ่านง่าย และไม่สับสน ง่าย มีประสิทธิภาพ และตรงประเด็น สำหรับปุ่มใช้แรงกดที่เหมาะสม เพื่อเปิดใช้งาน มันไม่ง่ายเกินไปที่จะกด และต้องใช้แรงกดเล็กน้อย

เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่เปิดใช้งานง่ายเกินไปในกระเป๋าเสื้อ หรือกระเป๋า สำหรับการป้องกันเพิ่มเติมจากการเปิดใช้งานโดยไม่ได้ตั้งใจ Legend 2 มีสวิตช์ล็อคที่คุณสามารถเลื่อนลงเพื่อล็อค และขึ้น เพื่อปลดล็อค เป็นคุณสมบัติที่มีประโยชน์จริงๆ และเป็นสิ่งที่ใช้ตลอดเวลาก่อนที่จะโยน Legend 2 ลงในกระเป๋า

กลับสู่สารบัญ

คุณสมบัติ และฟังก์ชัน

Legend 2 สามารถจ่ายไฟได้สูงสุด 200W และมาพร้อมกับโหมด Power, TC, TCR, VPC และ Bypass ตัว UI มีการจัดวางอย่างดี โหมดของคุณจะแสดงที่ด้านบนของหน้าจอ ตามด้วยตัวบ่งชี้แบตเตอรี่สองตัว กำลังวัตต์ ความต้านทานของคอยล์ แอมแปร์ แรงดันไฟฟ้า และตัวนับพัฟ Legend 2 เรียบและใช้งานง่าย แต่ก็ยังมีโหมดทั้งหมดที่ผู้สูบต้องการ เพราะหมายความว่ามันสามารถใช้ได้โดยมือใหม่ หรือคนที่มีประสบการณ์แล้ว

การรวมปุ่ม Geekvape Aegis Legend 2

 • เปิด/ปิดเครื่อง: กดปุ่มยิง 5 ครั้ง
 • เปลี่ยนโหมด: กดปุ่มยิง 3 ครั้ง แล้วใช้ปุ่มปรับ เพื่อหมุนเวียนโหมดต่างๆ
 • เปลี่ยนสี UI: กดปุ่มยิง 3 ครั้ง เพื่อเข้าสู่การเลือกโหมด จากนั้นกดปุ่มปรับทั้งสองปุ่ม
 • โหมดซ่อนตัว: กดปุ่มปรับทั้ง 3 ปุ่มค้างไว้
 • เปลี่ยนความสว่างของหน้าจอ: กดปุ่มเปิด/ปิดค้างไว้ และปุ่มปรับขึ้น หรือลง
 • อุปกรณ์ล็อค: เลื่อนสวิตช์ล็อค

ประสิทธิภาพการทำงาน

Legend 2 ได้ปรับปรุงประสิทธิภาพของโหมดควบคุมอุณหภูมิ (TC) อย่างมาก ควบคู่ไปกับประสิทธิภาพของโหมดพลังงาน ที่ยังคงอยู่ในระดับสูงสุด ในโหมดพลังงาน Legend 2 สามารถจ่ายไฟได้สูงสุด 200W และสามารถส่งออกได้สูงถึงประมาณ 45A นี่เป็นสิ่งที่ดีมาก สำหรับกล่องบุหรี่ไฟฟ้าแบตเตอรี่คู่ และพร้อมกับแรงดันไฟฟ้าสูงสุด 12V หมายความว่า Legend 2 สามารถส่งออกพลังงานเพียงพอ สำหรับคอยล์ทุกประเภท ไม่ว่าคุณจะใช้คอยล์ค่าความต้านทานต่ำมาก หรือคอยล์ค่าความต้านทานสูง

ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว ประสิทธิภาพของโหมดควบคุมอุณหภูมิ ได้รับการปรับปรุงอย่างมาก Legend 2 นั้นแม่นยำอย่างยิ่งกับ TC และทำงานอย่างที่คุณคาดหวังให้กล่องบุหรี่ไฟฟ้า TC ที่ดีทำงานได้ มันจะตัดกระแสไฟ เมื่อสำลีแห้ง แต่ไม่ได้ทำก่อนเวลาอันควร นอกจากนี้ยังระเหยได้ดีมากจาก 400-450 ° F และให้การสูบที่อบอุ่น และน่ารื่นรมย์

กลับสู่สารบัญ

สรุป

Legend 2 ได้รับการขัดเกลามากกว่ารุ่นดั้งเดิม ในขณะที่ยังคงทนทาน และทำงานได้ดี ข้อเสียของอุปกรณ์นี้มีน้อยมาก โดยรวมแล้ว Legend 2 มีการปรับปรุงครั้งใหญ่ในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของ Aegis Legend อยู่แล้ว หรือไม่ได้เป็นเจ้าของอุปกรณ์ Aegis เลย Legend 2 ก็เป็นกล่องบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีในการเลือกใช้

คลิปรีวิวบุหรี่ไฟฟ้า Geekvape Aegis Legend 2

สำหรับใครที่จะเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าต้อง สุดจัดปลัดบอก By พี่อู๊ด